Phat 15 trieu dong mot hanh khach tu y mo cua thoat hiem may bay hinh anh 1Máy bay của VASCO được kéo về xưởng để kiểm tra, chờ khắc phục trước khi sử dụng sau khi hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm. (Ảnh: VASCO cung cấp)

Thông tin từ Công ty bay Dịch vụ hàng không (VASCO)-chi nhánh Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay từ Côn Đảo-Thành phố Hồ Chí Minh đã bị xử phạt 15 triệu đồng theo quy định.

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 10 phút ngày 6/3 vừa qua, nam hành khách tên N.V.V ngồi ghế 1D tự ý mở cửa thoát hiểm bên phải, phía trước máy bay ATR-72 của chuyến bay 0V8072 từ Côn Đảo-Thành phố Hồ Chí Minh khi máy bay ATR-72 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đang lăn vào bãi đỗ tàu bay.

Phi hành đoàn thông báo ngay với lực lượng an ninh và đại diện hãng, sau đó đã lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không Miền Nam xử lý theo quy định. Tàu VN B218 đã được kéo về xưởng để kiểm tra, chờ khắc phục trước khi sử dụng.

“Cảng vụ Hàng Không Miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với số tiền là 15 triệu đồng đối với hành khách N.V.V,” đại diện hãng hàng không VASCO cho hay.

Theo đại diện VASCO, hành vi này vi phạm quy đinh tại điểm a khoản 3 điều 8 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng./.

Việt Hùng (Vietnam+)