Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nghi giả với quy mô lớn

Với hàng nghìn lọ thực phẩm chức năng nghi làm giả, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật đến Công an huyện Chương Mỹ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nghi giả với quy mô lớn ảnh 1Lực lượng chức năng của Hà Nội kiểm tra một cơ sở có dấu hiệu sản xuất thực phẩm chức năng giả tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng của Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nghi là hàng giả, với số lượng tạm giữ lên tới hàng nghìn lọ sản phẩm.

Trước đó, ngày 31/5, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 25 và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm tại Thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận tại cơ sở có gần 12.000 lọ/ hộp thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm với bao bì nhãn mác của nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó phần lớn được thể hiện có xuất xứ từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

[Phát hiện kho chứa hàng nghìn điện thoại, máy tính bảng nghi nhập lậu]

Bên cạnh đó, một lượng lớn sản phẩm thành phẩm tại đây còn thể hiện đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là các doanh nghiệp trong nước như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Supharmco; Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ xuất nhận khẩu Lady Cara; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại GENIX, Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường…

Mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 4.070 lọ nhựa đựng 20 viên sủi/lọ không có nhãn mác; 67 kg viên thuốc các loại không có nhãn mác; 44.656 chiếc tem nhãn giấy các loại có chữ Lady, Xtraman, Toca, V3, tem chống hàng giả; 15.478 chiếc vỏ hộp giấy các loại cùng 1 chiếc máy khò nhiệt và 1 chiếc máy ép nhiệt đã qua sử dụng nhãn có chữ nước ngoài.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không niêm yết giá theo quy định; không xác định được có kinh doanh trên thương mại điện tử; có dấu hiệu sản xuất hàng giả là thực phẩm có nhãn hàng hóa và bao bì hàng hóa bị làm giả với tên, địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm; Giả mạo mã số đăng ký lưu hành sản phẩm được quy định tại Điểm đ Khoản 7 Điều 3 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ…

Đại diện lực lượng Quản lý thị trường cho hay, thông tin với cơ quan chức năng tại hiện trường, ông Kiều Trung Sơn, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Supharmco cho biết viên sủi thực phẩm bảo vệ sức khỏe thành phẩm có nhãn LADY tại cơ sở trên không phải là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life sản xuất và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Supharmco chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm có nhãn hàng hóa và bao bì hàng hóa bị làm giả với tên, địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm; Giả mạo mã số đăng ký lưu hành sản phẩm. Giá hàng thật của sản phẩm trên được thể hiện trên hóa đơn số 01 ngày 3/1/2023 nói trên có giá bán chưa có thuế là 52.000 đồng/ hộp.

Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nghi giả với quy mô lớn ảnh 2Trên bao bì sản phẩm được in bằng tiếng nước ngoài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tương tự, ông Nguyễn Đình Huy, nhân viên Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường cũng khẳng định 5.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe thành phẩm có chữ XTraman hiện đang có tại cơ sở kinh doanh mà lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra không phải là sản phẩm của Công ty Cổ phần dược phẩm SANTEX sản xuất và Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm.

Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1, đây là vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng nghi làm giả với quy mô lớn. Với các dấu hiệu như trên, ngày 1/6, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật vụ việc có dấu hiệu hình sự tại cơ sở này đến Công an huyện Chương Mỹ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục