Phát hiện máy bay do thám Mỹ trên Bán đảo Triều Tiên

Theo các nguồn tin, máy bay Global Hawk của Mỹ được phát hiện trên bầu trời dọc biên giới với Triều Tiên, như khu vực thủ đô Seoul và tỉnh Gangwon ở phía Đông Bắc Hàn Quốc, ngày 5/9.
Phát hiện máy bay do thám Mỹ trên Bán đảo Triều Tiên ảnh 1Máy bay do thám Global Hawk của Mỹ. (Nguồn: rt.com)

Trang chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho hay, một máy bay do thám không người lái Global Hawk của Mỹ đã được phát hiện trên Bán đảo Triều Tiên ngày 5/9, trong bối cảnh xuất hiện suy đoán rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh nhân những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Theo Flightradar24 và các nguồn tin khác, máy bay Global Hawk được phát hiện hoạt động trên bầu trời dọc biên giới với Triều Tiên, như khu vực thủ đô Seoul và tỉnh Gangwon ở phía Đông Bắc Hàn Quốc.

[Chiến đấu cơ Nga xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen]

Động thái trên diễn ra sau khi có tin người ta phát hiện số lượng lớn binh sỹ đang tập trung ở Bình Nhưỡng, một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh trước thềm kỷ niệm ngày thành lập nhà nước và đảng Lao động cầm quyền lần lượt vào ngày 9/9 và 10/10.

Sự kiện này thu hút sự chú ý giữa lúc Triều Tiên gần đây cảnh báo về "cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng" để phản đối cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ vào tháng trước.

Triều Tiên thường nhân những dịp lễ quốc gia để tổ chức các cuộc duyệt binh và phô trương các loại vũ khí tối tân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục