Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn Trung tâm chỉ huy quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của nước này đã xuất kích trên bầu trời Biển Đen để ngăn chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ xâm phạm biên giới.

Theo Trung tâm trên, ngày 11/7, radar kiểm soát vùng trời của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam trên Biển Đen đang trực chiến đã phát hiện các mục tiêu trên không đang áp sát biên giới Nga.

Ngay sau đó, các chiến đấu cơ Su-30SMSu-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã được lệnh xuất kích để xác định và ngăn chặn hành vi vi phạm biên giới.

[Chiến lược ứng phó lâu dài của Liên bang Nga với phương Tây]

Trung tâm cho biết “các tổ lái của chiến đấu cơ Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay trinh sát, tác chiến điện tử EP-3E Aries và máy bay trinh sát CL-600 Challenger của Không quân Mỹ, theo đó đã hộ tống chúng trên Biển Đen.”

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các chiến đấu cơ đã trở về sân bay triển khai an toàn, không xảy ra xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga.

Trung tâm nhấn mạnh: “Các chuyến bay của chiến đấu cơ Nga tuân thủ đúng các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận”./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)