Phat hien them nhieu nan nhan trong vu dam tau ngoai khoi Tunisia hinh anh 1Mảnh vỡ được cho là từ chiếc xuồng cao su chở hơn 100 người di cư bị đắm ngoài khơi Libya, trên Địa Trung Hải, ngày 22/4/2021. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 19/3, một đài phát thanh của Tunisia cho biết các nhân viên an ninh nước này đã phát hiện thêm 8 thi thể, nâng tổng số nạn nhân đuối nước trong vụ đắm tàu ngoài khơi Tunisia xảy ra một ngày trước đó lên 20 người.

Nguồn tin cho biết thêm hầu hết các thi thể được tìm thấy đều là những người nhập cư bất hợp pháp mang hộ chiếu Syria, các thi thể còn lại đã được chuyển đến cơ quan khám nghiệm để xác minh danh tính. Trong khi đó, việc tìm kiếm những người nhập cư khác vẫn đang được tiến hành.

[Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, 11 người thiệt mạng và mất tích]

Trước đó, ngày 18/3, lực lượng bảo vệ hàng hải của Tunisia đã phát hiện 12 thi thể người nhập cư trái phép ngoài khơi bờ biển Nabeul, phía Đông Bắc nước này.

Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm nhập cư bất hợp pháp chính để vào châu Âu. Mặc dù nhà chức trách nước này đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết vấn đề này, nhưng số lượng người nhập cư trái phép từ Tunisia đến Italy vẫn tăng lên.

Số liệu thống kê của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho thấy trong năm 2021 đã có khoảng 1.300 người di cư bị đuối nước khu vực hoặc mất tích khi đi qua khu vực trung tâm Địa Trung Hải, biến khu vực này trở thành tuyến đường di cư có nhiều người thiệt mạng nhất trên thế giới./.

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)