Phiến quân Al-Shabaab sát hại nhiều dân thường ở miền Đông Kenya

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 24/6 giờ địa phương tại hai ngôi làng Juhudi và Salama thuộc hạt Lamu, khiến năm người thiệt mạng, trong đó có một số nạn nhân bị chặt đầu.
Phiến quân Al-Shabaab sát hại nhiều dân thường ở miền Đông Kenya ảnh 1Lực lượng an ninh chuyển một người được cứu sống tại rừng Shakahola, gần thị trấn Malindi (Kenya), nơi hàng chục thi thể các tín đồ của một giáo phái được khai quật, ngày 23/4/2023. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Nguồn tin từ cơ quan cảnh sát địa phương ngày 25/6 xác nhận các phần tử thánh chiến Al-Shabaab đã sát hại năm dân thường ở miền Đông Kenya, trong đó có một số nạn nhân bị chặt đầu.

Theo nguồn tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 24/6 giờ địa phương (23h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại hai ngôi làng Juhudi và Salama thuộc hạt Lamu, giáp biên giới Somalia.

Nguồn tin nêu rõ: “Năm người đã thiệt mạng. Các nạn nhân bị chém và có những người khác bị chặt đầu.”

[Nhiều người thiệt mạng trong hai vụ nổ ở Đông Bắc Kenya]

Đặt sào huyệt tại Somalia - nước láng giềng phía Đông của Kenya, phiến quân thánh chiến Al-Shabaab, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, đã phát động cuộc nổi loạn đẫm máu chống Chính phủ Somalia suốt hơn 15 năm qua.

Năm 2011, Kenya lần đầu tiên đưa quân đến Somalia để hỗ trợ cuộc chiến chống Al-Shabaab và hiện là quốc gia đóng góp lực lượng chủ chốt cho chiến dịch quân sự của Liên minh châu Phi chống lại nhóm phiến quân này.

Tuy nhiên, Kenya cũng phải hứng chịu một loạt cuộc tấn công trả đũa của Al-Shabaab, trong đó có vụ bao vây đẫm máu tại trung tâm mua sắm Westgate ở Nairobi hồi năm 2013, khiến 67 người thiệt mạng và một cuộc tấn công vào Đại học Garissa khiến 148 người thiệt mạng năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục