Anh khai trương văn phòng cảnh sát chống khủng bố đầu tiên tại Kenya

Theo Đại sứ Anh Jane Marriott, trọng tâm chính của quan hệ đối tác giữa Anh và Kenya là tăng cường năng lực chống khủng bố trong hệ thống tư pháp hình sự, phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền.
Anh khai trương văn phòng cảnh sát chống khủng bố đầu tiên tại Kenya ảnh 1Cảnh sát chống khủng bố Kenya. (Nguồn: Reddit)

Văn phòng khu vực đầu tiên của Đơn vị Cảnh sát chống khủng bố (ATPU) do Vương quốc Anh tài trợ, với kinh phí xây dựng hơn 680.000 USD đã được khai trương tại Kenya.

Thông báo ngày 25/7 của Chính phủ Anh cho biết trụ sở khu vực bờ biển ATPU và đồn cảnh sát Mombasa sẽ ứng phó các vụ khủng bố và dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Trụ sở mới được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế, có các cơ sở giam giữ an toàn với các phòng giam riêng biệt và tất cả các tiện nghi cần thiết cho nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Trong phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Anh Jane Marriott nêu rõ: "Kenya là đối tác an ninh hàng đầu của Vương quốc Anh ở Đông Phi. Trọng tâm chính của quan hệ đối tác này là tăng cường năng lực chống khủng bố trong hệ thống tư pháp hình sự, phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế."

[Anh tái bố trí sư đoàn thiết giáp ở căn cứ NATO tại Đức]

Anh hỗ trợ ATPU bằng cách đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, đầu tư khoảng 9 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ các nỗ lực chống khủng bố của Kenya.

Trong năm 2021, Anh và Kenya đã ký Thỏa thuận hợp tác quốc phòng 5 năm, theo đó Anh sẽ dành một khoản đầu tư hằng năm cho quan hệ đối tác quốc phòng, đào tạo binh lính và hải quân Kenya./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thiết bị bay không người lái UAV. (Ảnh minh họa: PAP/TTXVN)

Nga và Ukraine vô hiệu hóa hàng trăm UAV

Thị trưởng Moskva cho biết trong đêm 15 và rạng sáng 16/8, khoảng 600 UAV đã nhắm mục tiêu vào khu vực này, trong khi đó lực lượng phòng không Ukraine cho biết đã vô hiệu hóa 85 UAV.

Cháy rừng tại châu Âu. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN phát)

Khủng hoảng cháy rừng lan rộng tại châu Âu

Một đám cháy tại công viên tự nhiên Hautes Fagnes ở Bỉ, gần biên giới với Đức, đã lan rộng ra khoảng 1.600 ha kể từ thứ 14/8, đây là vụ cháy rừng lớn nhất ở nước này trong 30 năm qua.

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để phun thuốc trừ sâu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

NATO bắn hạ drone xâm nhập không phận Latvia

Thông báo trên mạng xã hội X, Bộ Quốc phòng Latvia nêu rõ các máy bay chiến đấu của NATO đã “bắn hạ thành công một thiết bị bay không người lái nước ngoài xâm nhập Latvia.”

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Alexander Dobrindt. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Nội các Đức thông qua cải cách tình báo sâu rộng

Theo đề xuất, Văn phòng Liên bang về Bảo vệ Hiến pháp và Cơ quan Tình báo Liên bang sẽ được phép phá vỡ cơ sở hạ tầng của kẻ tấn công và can thiệp bí mật trong các tình huống đe dọa đặc biệt.