Vụ phóng tên lửa do phiến quân Houthi tại Yemen tiến hành nhằm vào Saudi Arabia ngày 25/3. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Phiến quân Houthi ở Yemen cho biết đã bắn một tên lửa đạn đạo vào khu vực Najran của Saudi Arabia gần biên giới giữa hai nước.

Kênh truyền hình Masirah TV do phiến quân Houthi kiểm soát ngày 29/8 đưa tin tên lửa Badr-1 nhằm vào một doanh trại quân đội, song không nói rõ tên lửa được phóng khi nào.

Trước đó, ngày 28/8, quân đội Saudi Arabia cho biết lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn một tên lửa bắn về phía thành phố Najran.

[Liên quân Arab đập tan âm mưu tấn công trên biển của Houthi]

Năm 2014, phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh chiếm thủ đô Sanaa của Yemen và kiểm soát nhiều khu vực phía Bắc nước này cũng như hàng loạt cảng trên Biển Đỏ.

Từ tháng 3/2015, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cùng các nước đồng minh can thiệp vào cuộc chiến tại Yemen nhằm giúp khôi phục quyền lực cho chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Những tháng gần đây, phiến quân Houthi tăng cường tấn công tên lửa vào Saudi Arabia, trong khi Riyadh thường tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa. Saudi Arabia cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Houthi, song Iran bác bỏ cáo buộc này.

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất trên thế giới./.