Philippines nhắm tới tàu tuần tra Cyclone để hiện đại hóa hải quân

Theo Tư lệnh Hải quân Philippines, giữa lớp (USCGC) Mellon (một loại tàu tuần tra cỡ lớn) và tàu thuộc lớp Cyclone thì hải quân nước này sẽ chọn dùng tàu lớp Cyclone...
Philippines nhắm tới tàu tuần tra Cyclone để hiện đại hóa hải quân ảnh 1Các tàu tuần tra lớp Cyclone của Mỹ.(Nguồn: Maxdefense)

Ngày 10/5, Tư lệnh Hải quân Philippines, Phó Đô đốc Giovanni Carlo Bacordo cho rằng nước này thà mua các tàu tuần tra lớp Cyclone mới ngừng hoạt động hơn là mua tàu tuần tra lớp Hamilton khác từ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn Phó Đô đốc Giovanni Carlo Bacordo nói: "Về khái niệm hoạt động hải quân của chúng tôi, có tàu tuần tra Hamilton (đang hoạt động) là ổn. Nhưng chúng tôi cần lớp Cyclone, giữa lớp (USCGC) Mellon (một loại tàu tuần tra cỡ lớn) và tàu thuộc lớp Cyclone thì chúng tôi sẽ dùng tàu lớp Cyclone vì hiện đang cấp thiết hơn."

Bacordo đã đưa ra nhận định này khi được hỏi liệu Hải quân Philippines có đang tìm cách mua lại tàu tuần tra USCGC Mellon của Hải quân Mỹ vốn đã dừng hoạt động vào tháng 8/2020 hay không.

[Rủi ro trong phát triển tàu ngầm: Nhìn từ bài học Indonesia]

Hiện Hải quân Philippines vận hành 3 tàu tuần tra lớp Hamilton, còn được gọi là tàu tuần tra xa bờ lớp Del Pilar.

Ông Giovanni Carlo Bacordo nói thêm: "Chúng tôi cho một số tàu từ thời Thế chiến thứ hai ngừng hoạt động, theo chỉ đạo từ Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana, cũng là một phần chỉ đạo của tôi nhằm hiện đại hóa tư duy của Hải quân. Vì vậy, chúng tôi cần các nền tảng như tàu tuần tra lớp Cyclone tàu để thay thế chúng."

Các tàu tuần tra lớp Cyclone là một lớp tàu tuần duyên thuộc Hải quân Mỹ với tổng số 14 tàu. Các tàu tuần tra lớp Cyclone được trang bị 2 khẩu pháo tự động 25mm và một số súng máy công suất lớn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục