Lễ chào cờ nào cũng nghiêm trang và thiêng liêng nhưng cũng bài Quốc ca ấy, màu cờ ấy khi được hát ở huyện đảo Trường Sa luôn gợi lên cảm xúc mãnh liệt, xúc động trong từng nhịp đập của trái tim, từng hơi thở những người tham dự.

Trong buổi lễ chào cờ, lá cờ Tổ quốc bay lồng lộng ngay trước cột mốc chủ quyền đã tiếp thêm cho những người lính trên huyện đảo Trường Sa lòng dũng cảm và tình yêu Tổ quốc Việt Nam, che chở cho họ nơi đầu sóng ngọn gió. Lời bài hát Quốc ca hào hùng, mạnh mẽ vang lên như truyền lửa từ những người lính, người dân trên đảo sang những người vừa từ đất liền ra.

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày quần đảo Trường Sa được giải phóng (29/4/1975-29/4/2018). Phóng viên báo VietnamPlus xin gửi tới độc giả chùm ảnh về lễ chào cờ tại đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Các cán bộ, chiến sỹ, người dân trên đảo Sinh Tồn chuẩn bị cho lễ chào cờ.

Người dân trên đảo lựa chọn những trang phục đẹp nhất, trang trọng nhất để tham dự lễ chào cờ.

Ngay trước cột mốc chủ quyền tại đảo Sinh Tồn, lễ chào cờ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Dưới lá quốc kỳ, toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trên đảo hát vang Quốc ca và đọc 10 lời thề của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngay sau đó, lực lượng hải quân, phòng không không quân, dân quân tự vệ… trên đảo tiến hành duyệt đội ngũ qua cột mốc chủ quyền trên đảo

Duyệt đội ngũ trong khuôn viên rợp bóng cây xanh ở đảo Sinh Tồn

Duyệt đội ngũ là nghi thức kết thúc lễ chào cờ.