Phu Tho truy vet cac truong hop lien quan den 2 ca duong tinh hinh anh 1Truy vết các trường hợp F1, F2 tại Phú Thọ vào tháng 5. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết vừa phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lâm Thao là vợ chồng chị N.T.H.N và anh N.H.P ở khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 12/10, con bị sốt nên vợ chồng chị N đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao để điều trị. Từ ngày 12/10 đến nay, vợ chồng chị N thay nhau chăm sóc con ở đây. 

Chiều 14/10, chị N có biểu hiện mệt mỏi, đau người nên được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. 

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh P cũng được xét nghiệm và có kết quả dương tính.

[Nhiều ca dương tính liên quan đến người dân về từ các tỉnh phía Nam]

Qua truy vết, cơ quan chức năng liên quan đã xác định được 39 F1 và 211 F2. Hiện nay, công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 đang được tiếp tục thực hiện. Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, kể từ 0 giờ ngày 15/10.

Người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường và bệnh không lây nhiễm đề nghị tới trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện để được khám, điều trị.

Trường hợp cấp cứu, điều trị nội trú đề nghị người dân đến Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh hoặc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ để được khám, điều trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)