Theo giới truyền thông Anh, Chính phủ nước này đã chính thức "mở cửa" cho phép Premier League được trở lại trong tháng 6 sau hơn hai tháng tạm dừng vì COVID-19.

Cụ thể, ngày 14/5, Bộ trưởng Văn hóa, Kỹ thuật số, Thể thao và Truyền thông của Anh, ông Oliver Dowden đã có cuộc họp trực tuyến với ban tổ chức Premier League, EFL và đại diện các giải chuyên nghiệp nước Anh.

Tại cuộc họp này, ông Oliver Dowden cho biết Chính phủ Anh đã "mở cửa" để Premier League có thể trở lại thi đấu trong tháng 6.

"Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng ta chỉ có thể tiếp tục nếu an toàn. Sức khỏe của cầu thủ, huấn luyện viên và đội ngũ nhân viên phải được đặt lên hàng đầu," Daily Mail dẫn phát biểu của ông Dowden.

[Chính phủ Anh 'bật đèn xanh' cho phép Premier League trở lại]

"Chính phủ đã mở cửa để các giải đấu trở lại một cách an toàn trong tháng 6. Điều này bao gồm mở rộng quyền truy cập cho người hâm mộ có thể theo dõi những trận đấu được truyền trực tiếp, và đảm bảo vấn đề tài chính cho việc mùa giải trở lại."

"Vấn đề còn lại thuộc về các nhà quản lý bóng đá. Họ phải hoàn thiện cụ thể các kế hoạch cho việc thi đấu trở lại. Chính phủ và các chuyên gia y tế của chúng ta sẽ tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ cho các trận đấu," ông Dowden cho biết thêm.

Trước khi Premier League tạm dừng vì dịch COVID-19, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 82 điểm sau 29 trận đã đấu và đã rất gần với ngôi vương. Đoàn quân của Juergen Klopp hiện đang hơn Manchester City đến 25 điểm./.

Phương Trang (Vietnam+)