PVN: Cac chi tieu tai chinh quy 1 deu hoan thanh vuot ke hoach hinh anh 1Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, kết thúc quý 1, tập đoàn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra.

Bên cạnh đó, PVN cũng tiếp tục hoàn thiện công tác tái cơ cấu, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh, đảm bảo các công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

[Nhiều sáng kiến của Đoàn thanh niên PVN mang lại lợi ích thiết thực]

Cụ thể, trong quý đầu năm, tập đoàn đã thi công 5 giếng khoan thăm dò thẩm lượng và hoàn thành 4 giếng; công tác phát triển mỏ được triển khai tích cực.

“Công tác an toàn và duy trì chế độ trực 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi được các nhà thầu dầu khí, các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác thông tin liên lạc được duy trì thông suốt, tất cả các đơn vị trong tập đoàn đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh bình thường,” đại diện PVN cho hay.

Ghi nhận trong 3 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu tài chính của PVN đều hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, tổng doanh thu của toàn tập đoàn đạt 162,7 nghìn tỷ đồng, vượt 6,3% kế hoạch quý 1 và bằng 26,6% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước toàn tập đoàn đạt 23,5 nghìn tỷ đồng, vượt 9,2% so với kế hoạch quý 1 và bằng 27,0% kế hoạch năm.

Đại diện PVN cho hay, các dự án đầu tư của tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ. Tập đoàn thường xuyên báo cáo các cấp trên tiến độ, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ tập đoàn thực hiện.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện theo cam kết. PVN và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều hoạt động với tổng giá trị khoảng 30 tỷ đồng.

"Nhân tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của PVN đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị bằng tiền và hiện vật là 1.736 triệu đồng, hiến tặng 132 đơn vị máu cũng như hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, nhà tình nghĩa...," đại diện PVN thông tin thêm./.

Đức Duy (Vietnam+)