Quan chuc Nga va Trieu Tien thao luan vu bat giu tau ca hinh anh 1Nga thông báo đã phát hiện tàu cá của Triều Tiên đánh bắt trái phép  tại vùng biển Nga ở Biển Nhật Bản. (Nguồn: TASS)

Sputniknews đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 23/9 tuyên bố Thứ trưởng Ngoại giao nước này Igor Morgulov đã thảo luận với Đại biện lâm thời của Triều Tiên tại Nga Chin Jong-hyup về vụ bắt giữ các tàu cá của Triều Tiên, trong đó có cách thức tránh những sự việc như vậy tái diễn.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Trong cuộc thảo luận, vụ bắt giữ mới đây liên quan các tàu cá Triều Tiên đánh bắt trái phép tại vùng biển Nga ở Biển Nhật Bản đã được đề cập tới. Hai bên đã thảo luận một loạt các biện pháp cần thiết nhằm tránh những vụ việc tương tự tái diễn trong tương lai."

Trước đó, Cơ quan an ninh Liên bang Nga thông báo đã phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã tiếp cận một tàu cá và bắt giữ thủy thủ đoàn gồm 21 người. Khi tiếp cận chiếc tàu thứ hai lớn hơn (chở hơn 45 người), lực lượng Nga đã bị các thủy thủ trên tàu này tấn công, khiến 3 quân nhân bị thương./.

(Vietnam+)