Quân đội Israel mở rộng các hoạt động trên bộ ở Gaza: Đã có 591 người chết

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Gaza, số người thiệt mạng vì các cuộc không kích của Israel ở Gaza trong 72 giờ qua đã tăng lên 591, ngoài ra còn có 1.042 người bị thương.

Tòa nhà bị phá hủy do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tòa nhà bị phá hủy do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 20/3, quân đội Israel tuyên bố rằng các lực lượng nước này đã nối lại các chiến dịch trên bộ ở khu vực Rafah, phía Nam Dải Gaza trong khi tiếp tục duy trì hoạt động ở nhiều khu vực khác thuộc vùng lãnh thổ này.

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ: “Trong vài giờ qua, các binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (quân đội) đã bắt đầu tiến hành hoạt động trên bộ tại khu vực Shabura ở Rafah.”

Ngoài ra, quân đội nước này đang tiếp tục triển khai các hoạt động trên bộ ở miền Bắc và miền Trung Gaza.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết Không quân nước này đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen vào tối 20/3.

Quân đội Israel thông báo rằng “sau tiếng còi báo động vang lên cách đây không lâu ở một số khu vực, một tên lửa phóng từ Yemen đã bị Không quân đánh chặn trước khi bay vào lãnh thổ Israel.”

Cảnh sát Israel xác nhận rằng tên lửa đã kích hoạt còi báo động trên khắp khu vực Jerusalem và một số khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.

Vụ việc xảy ra khi lực lượng Houthi ở Yemen nối lại các cuộc tấn công vào Israel sau khi quân đội Israel chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng với lực lượng Hamas của Palestine bằng cách tiến hành các cuộc không kích trên khắp Dải Gaza.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất từ Gaza, số người thiệt mạng vì các cuộc không kích của Israel ở Gaza trong 72 giờ qua đã tăng lên 591, ngoài ra còn có 1.042 người bị thương.

Trước những diễn biến căng thẳng trên thực địa, Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman Safadi ngày 20/3 đã nhắc lại yêu cầu cấp thiết về việc thực thi lệnh ngừng bắn ở Gaza, đồng thời kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự của Israel và mở lại các cửa khẩu biên giới để triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.