Quân đội Mexico tiêu diệt 7 sát thủ băng nhóm ma túy khét tiếng

Hiện Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bảo vệ Dân sự địa phương đã được huy động để hỗ trợ quân đội Mexico triển khai chiến dịch truy tìm những đối tượng nghi là đồng phạm với nhóm tội phạm ma túy.

Tang vật trong một vụ buôn bán ma túy. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tang vật trong một vụ buôn bán ma túy. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/7, các nhà chức trách Mexico thông báo quân đội nước này vừa tiêu diệt 7 tay súng sát thủ của băng nhóm buôn ma túy khét tiếng Jalisco New Generation (CJNG) sau cuộc đụng độ đẫm máu bằng súng trường công suất lớn tại bang miền Tây Michoacán.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn báo cáo của Quân khu XXI tại thành phố Morelia, thủ phủ bang Michoacán cho biết cuộc đối đầu bắt đầu xảy ra vào đêm 6/7 tại quảng trường trung tâm thành phố Tangancícuaro khi đội tuần tra quân sự bắt gặp 2 xe chở nhóm tội phạm trên đường.

Vụ nổ súng kéo dài cho đến ngày hôm sau và xảy ra ở dọc tuyến phố Javier Mina, Libertad và Benito Juárez, để lại 7 thi thể được cho là các tay súng sát thủ của băng nhóm CJNG tại hiện trường.

Vụ việc cũng khiến một cặp vợ chồng đang ăn tối tại một quầy bán đồ ăn ở quảng trường - nơi xảy đấu súng, bị thương và được đưa vào viện cấp cứu.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy 7 khẩu súng trường AK-47, AR-15 và 46 băng đạn quanh khu vực.

Hiện Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bảo vệ Dân sự địa phương đã được huy động để hỗ trợ quân đội nước này triển khai chiến dịch truy tìm những đối tượng nghi là đồng phạm trong nhóm tội phạm trên.

Thành phố Tangancícuaro nằm ở khu vực phía Tây bang Michoacán. Đây là địa điểm tập trung nhiều tay súng sát thủ của các băng nhóm tội phạm CJNG, Los Caballeros Templarios, Los Viagras và Cartel de Los Reyes hoạt động.

Dù mới chỉ xuất hiện vào năm 2010, CJNG đã trở thành băng nhóm ma túy đáng sợ và được coi là một trong những băng nhóm khét tiếng và quyền lực nhất ở Mexico.

CJNG hoạt động tại 9 bang của Mexico và cấu kết với nhiều tổ chức tội phạm tại Mỹ, châu Âu, châu Á cũng như Mỹ Latinh.

Trong những năm gần đây, tổ chức này đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và cảnh sát, trong đó có vụ bắn rơi một trực thăng hồi năm 2015 khiến 20 binh sỹ và 1 người phát ngôn cảnh sát thiệt mạng.

Chính phủ Mexico ước tính CJNG sở hữu số tiền bẩn lên tới 50 tỷ USD, chủ yếu có được từ hoạt động buôn bán ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Theo giới chức NASA, nguyên nhân dẫn đến quyết định trì hoãn chuyến bay đưa người lên Mặt Trăng là do dòng khí helium cung cấp cho tầng trên của tên lửa bị gián đoạn vào ngày 20/2.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.