Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Gần 50 lồng bè nuôi cá của người dân khối phố Phước Hà, phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bị chết trắng vào ngày 3/10 vừa qua không rõ nguyên nhân khiến người nuôi điêu đứng.

Hiện các ngành chức năng thành phố Hội An đã lấy mẫu nước đưa đi kiểm tra.

Ông Trần Ngọc Yến, người nuôi cá ở khối phố Phước Hà cho biết: "Khoảng 3 giờ sáng 3/10, tôi thấy mùi thối bốc lên khó chịu. Xuống thăm các bè cá, tôi hoảng hốt thấy cá chết nổi trắng."

Cá chết khiến hầu hết người nuôi lâm vào cảnh khốn khó, do nhiều hộ gia cảnh rất nghèo.

Anh Lê Phú Lâm là người bị thiệt hại nặng trong đợt này, cũng là người có hoàn cảnh khó khăn nhất. Anh cho biết anh phải cầm "sổ đỏ" vay ngân hàng gần 300 triệu đồng về đầu tư 15 lồng bè và mua con giống. Cá đang phát triển tốt, dự kiến Tết này thu hoạch, anh Lâm có tiền trả nợ ngân hàng, đầu tư cho vụ sau. Cá chết khiến anh thành người trắng tay.

[Kiên Giang: Nước ngọt đổ ra biển khiến cá lồng bè chết hàng loạt]

Sau khi xảy ra sự cố, người dân đã báo cáo lãnh đạo phường Cửa Đại, thành phố Hội An. Sau đó, phường cử người xuống hiện trường lấy mẫu nước và báo cáo Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Trước sự việc trên, đại diện lãnh đạo của phường Cửa Đại, thành phố Hội An cho biết hiện chưa có cơ sở nào để xác định nguyên nhân cá chết.

Theo phỏng đoán, nguyên nhân cá chết có thể do đường ống gom nước thải bị tắc. Sau đợt mưa lớn, lượng nước dưới cống quá nhiều, xả ra lượng nước thải chảy trực tiếp ra hồ gây ô nhiễm nguồn nước, khiến cá chết./.