Real Madrid lam nen dieu chua tung co tai FIFA Club World Cup hinh anh 1Real Madrid lên ngôi FIFA Club World Cup 2018. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Real Madrid đã không quá khó khăn để bước lên đỉnh FIFA Club World Cup 2018 khi có chiến thắng hủy diệt 4-1 trước đội bóng chủ nhà Al Ain ở trận chung kết.

Đây cũng là lần thứ tư Los Blancos bước lên đỉnh FIFA Club World Cup, chính thức vượt qua Barca để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu này.

Đáng chú ý, Real Madrid cũng đã làm nên điều chưa từng có tại giải đấu này - đó là trở thành đội bóng đầu tiên ba lần liên tiếp đăng quang - kỷ lục chắc chắn sẽ phải còn rất lâu nữa mới bị phá bỏ.

Đây cũng là cú hat-trick danh hiệu thứ 2 trong năm 2018 của Real Madrid, sau khi làm nên điều không tưởng tại đấu trường Champions League.

Ở trận chung kết FIFA Club World Cup 2018, Real Madrid đã không quá khó khăn để kiểm soát thế trận và tạo nên khác biệt so với Al Ain.


Luka Modric mở đầu chiến thắng cho đội bóng Hoàng gia bằng cú cứa chân trái tuyệt đẹp vào góc xa, mở tỷ số 1-0 ở phút 14.

Sau bàn thắng đó, Real tiếp tục chơi ép sân nhưng phải chờ đến khi 2.3 thời gian thi đấu của trận chung kết trôi qua họ mới tiếp tục có dịp ăn mừng.

Marcos Llorente volley nửa nẩy không thể cản phá nhân đôi cách biệt cho Real ở phút 60, trước khi Ramos đánh đầu hạ gục thủ thành đối phương để nâng tỷ số lên 3-0 sau đó 18 phút.

Phút 86, Tsukasa Shiotani đánh đầu ghi bàn thắng danh dự cho Al Ain. Tuy nhiên, trước khi trận đấu kết thúc, Vinicius đã có pha solo rồi dứt điểm khiến hậu vệ Al Ain phản lưới, ấn định chiến thắng 4-1 cho Real Madrid./.

Bùi Hương (Vietnam+)