Lào Cai: Khẩn trương khắc phục vụ chìm tàu khách trên hồ Thác Bà
Trong đêm 21, rạng sáng 22/2, có khoảng 500 người được huy động tham gia tìm kiếm 6 nạn nhân mất tích, nhưng do trời có mưa nhỏ nên khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
Trong đêm 21, rạng sáng 22/2, có khoảng 500 người được huy động tham gia tìm kiếm 6 nạn nhân mất tích, nhưng do trời có mưa nhỏ nên khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
Công an xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 19 giờ 15 phút, ngày 21/2, trên hồ Thác Bà xảy vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 6 người mất tích.
Theo người dân địa phương, địa hình xảy ra vụ tai nạn độ dốc không lớn nên khi xảy ra tai nạn, va chạm không quá mạnh, phần lớn người trên xe chỉ bị thương vào phần mềm.
Chủ xe và tài xế xe ôtô khách 29F-012.xx bị phạt tổng số tiền 217,5 triệu đồng do xe giường nằm có 21 chỗ nhưng chở 50 người, vượt quá 29 người so với quy định.
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc, thống kê, niêm phong toàn bộ số tiền trên, đưa Hùng và những người có liên quan về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để điều tra.
Tỉnh Lào Cai đã hoàn thành, xây dựng gần 500 ngôi nhà cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do bão, lũ theo tinh thần “Chiến dịch Quang Trung,” bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Làng Chút sau trận lũ lịch sử đã hồi sinh mạnh mẽ với nhà cửa mới, đồng ruộng xanh mướt và niềm tin của người dân vào một mùa Xuân tươi sáng.
Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán quan điểm lấy dân là gốc, coi việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân vừa là mục tiêu, vừa là động lực xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
Sáng 6/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đến thăm, chúc Tết và trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Bước đầu xác định đối tượng cướp tài sản tại Phòng giao dịch Hợp Minh thuộc Ngân hàng Agribank (Lào Cai) là Nguyễn Thành Luân, sinh năm 1995, trú tại thôn 5, xã Quy Mông, tỉnh Lào Cai.
Người dân phường Âu Lâu,Lào Cai, phối hợp cùng công an bắt giữ đối tượng cướp tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Bái, thu giữ tiền và điều tra làm rõ vụ việc.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, Tây Ninh đã tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND.
Các quan điểm mới về nâng cao năng lực quản trị quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIV được nhân dân Lào Cai quan tâm, đánh giá cao, kỳ vọng sớm được cụ thể hóa bằng hành động thực chất, hiệu quả.
Lực lượng chức năng xác định, từ đầu năm 2025 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng nghìn nạn nhân trên địa bàn cả nước với số tiền khoảng trên 300 tỷ đồng.
Ngành Y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát y tế, kiểm soát xuất-nhập cảnh và chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh do virus Nipah.
Hai bên tổ chức 12 đợt tuần tra liên hợp với 1200 lượt cán bộ, chiến sỹ mỗi bên tham gia; tuyên truyền giáo dục cho gần 10.000 lượt cư dân biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu.
Lào Cai khánh thành và bàn giao điểm trường Phìn Giàng, hỗ trợ phát triển giáo dục vùng cao, nâng cao điều kiện học tập cho trẻ em địa phương.
Chương trình “Tết cho em," hoạt động thuộc dự án Gieo hy vọng do Quỹ Chạm yêu thương tổ chức, đã mang Tết đến gần hơn với các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau.
Người dân Cốc San đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng, mong rằng đại hội sẽ tiếp tục có những định hướng chiến lược phù hợp, tạo điều kiện để các địa phương.
Đồng bào dân tộc Mông, Dao đã biến địa hình và thời tiết khắc nghiệt của Lào Cai thành vùng đất trồng hoa địa lan Trần Mộng, vừa tạo nguồn thu nhập ổn định, vừa mang vẻ đẹp mùa xuân đến mỗi gia đình.
Khoảng cuối tháng 8/2025, Tùng được người đàn ông không rõ nhân thân, sử dụng số điện thoại trong ứng dụng WA Business thuê đón, chở khách người Trung Quốc nhập cảnh trái phép muốn về lại Trung Quốc.
Từ năm 2012 đến năm 2025, các đối tượng trong đường dây đã bán ra thị trường hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả các loại với doanh thu gần 1.800 tỷ đồng.
Từ năm 2012 đến năm 2025, các đối tượng trong đường dây đã bán ra thị trường hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả các loại với doanh thu gần 1.800 tỷ đồng.
Cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm tin sâu sắc, kỳ vọng những quyết sách mang tính đột phá, chiến lược của Đại hội XIV sẽ tạo động lực đưa đất nước phát triển bền vững.
Nhân dân và Đảng viên Lào Cai mong Đại hội XIV tiếp tục quan tâm phát triển vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số, coi đây là nhiệm vụ an sinh xã hội, vừa là nhiệm vụ chiến lược quốc phòng.
Sáng 10/1, đỉnh Fansipan phủ trắng bởi băng giá. Từ trên cáp treo ngắm nhìn toàn cảnh, những tinh thể băng lấp lánh bám trên bậc thang, chóp đỉnh cao 3.143m, đọng trên từng cành cây, ngọn cỏ.
Lào Cai hiện có 6 chương trình, dự án do Canada tài trợ đang được triển khai, tập trung vào phát triển sinh kế bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, bình đẳng giới, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Rạng sáng 7/1/2026, nhiệt độ giảm xuống mức âm 3 độ C, nước mưa rơi xuống gặp lạnh ngưng kết lại đã tạo thành băng giá phủ trắng khu vực đỉnh Fansipan.
Bệnh viện Đa khoa số 4 Lào Cai nằm trên địa bàn phường Sa Pa - vùng "rốn rét" của Lào Cai và cả nước, nhiệt độ mùa đông thường xuyên dao động từ 5-7 độ C, ban đêm có khi xuống 1- 2 độ C.
Lào Cai đã vượt khó năm 2025 với tăng trưởng 8,5%, phát triển kinh tế, du lịch và nâng cao chất lượng sống của nhân dân, hướng tới mục tiêu năm 2026.
Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung," Lào Cai yêu cầu các cấp, ngành vào cuộc với tinh thần thần tốc-quyết liệt-hiệu quả, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân trước Tết.
Cả 7 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đều bị đa chấn thương, trong đó 2 ca đa chấn thương nặng, có trường hợp chấn thương sọ não đang được các bác sỹ theo dõi đặc biệt.
Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đến thăm, chia sẻ, động viên gia đình chị Phan Trung Anh, một trong số 9 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Lào Cai.
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km35 đường nối Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174, thuộc địa phận thôn Mù Thấp, xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai khiến 9 người tử vong, một số người khác bị thương.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cơ quan liên quan, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).