Samsung đồng ý trả 150 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với Nanoco

Nanoco Technologies kiện Samsung vào năm 2020, cáo buộc Samsung đã sao chép công nghệ chấm lượng tử của mình sau khi nhận được mẫu trong các cuộc đàm phán về khả năng hợp tác.
Samsung đồng ý trả 150 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với Nanoco ảnh 1Vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế về công nghệ chấm lượng tử trong TV LED của Samsung. (Nguồn: Shutterstock)

Samsung Electronics Co đã đồng ý trả 150 triệu USD cho công ty công nghệ nano của Anh Nanoco Technologies để giải quyết các vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế về công nghệ được sử dụng trong TV LED của Samsung.

Nanoco và công ty tài trợ kiện tụng GLS Capital có trụ sở tại Chicago (Mỹ) cho biết trong một thông cáo rằng thỏa thuận được dàn xếp, bao gồm thỏa thuận cấp phép và "chuyển giao một số bằng sáng chế."

Tháng trước, Samsung và Nanoco đã nói với một tòa án liên bang Texas (Mỹ) rằng họ đã đồng ý giải quyết tranh chấp, nhưng không có điều khoản nào được tiết lộ vào thời điểm đó.

Đại diện của Samsung đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận liên quan tới thông tin trên.

[Lợi nhuận của Samsung Electronics giảm gần 70% trong quý 4 năm 2022]

Các chấm lượng tử của Nanoco cải thiện đèn nền của màn hình LED mà không sử dụng các kim loại nặng độc hại như cadmium.

Công ty này đã kiện Samsung vào năm 2020, cáo buộc “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đã sao chép công nghệ chấm lượng tử của mình sau khi nhận được mẫu trong các cuộc đàm phán về khả năng hợp tác.

Samsung bắt đầu hợp tác về công nghệ với Nanoco trong TV QLED cao cấp ra mắt vào năm 2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục