San phu bi ton thuong phoi nang Sản phụ mắc COVID-19 "vượt cạn" thành công, đang dần ổn định. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, cho biết đến ngày 23/8, sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.M.H, sinh năm 1995, quê tỉnh Khánh Hòa, mắc COVID-19 nặng "vượt cạn" thành công, đang dần ổn định; em bé ngoan, bú tốt.

Trước đó, sản phụ N.T.M.H mang thai 39 tuần, mắc COVID-19 nặng, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành. Tuy nhiên, đến ngày 20/8 vừa qua, do thai lớn, sản phụ có triệu chứng khó thở và gần ngày dự sinh nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết đến khoảng 3 giờ ngày 21/8, sản phụ N.T.M.H trở dạ, bệnh viện đã điều động một êkíp gồm bác sỹ sản khoa và bác sỹ hồi sức tích cực đỡ đẻ cho sản phụ ngay trong khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19. Kết quả, sản phụ đã "vượt cạn" thành công, sinh thường một bé trai nặng 3,5kg.

[Đồng Tháp: Sản phụ mắc COVID-19 được mổ cấp cứu thành công]

Bác sỹ Lâm Hùng Hạnh, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, cho biết sản phụ N.T.M.H trước đó bị mắc COVID-19, tổn thương phổi nặng nên sinh thường sẽ rất khó khăn vì mất sức nhiều. Do đó, trong quá trình đỡ đẻ, các bác sỹ phải theo dõi sát hô hấp, nếu trường hợp xấu đi phải hỗ trợ sản phụ ngay lập tức.

Êkíp đã cố gắng động viên tinh thần, hỗ trợ hết mình cùng sản phụ "vượt cạn" và ca sinh thường đã rất thành công.

“Chúng tôi rất vui mừng vì mẹ và bé đều được an toàn. Giây phút em bé cất tiếng khóc chào đời, tất cả các y bác sỹ có mặt trong căn phòng đều rơi nước mắt, vỡ òa cảm xúc vì đã giúp mẹ con sản phụ được an toàn,” bác sỹ Lâm Hùng Hạnh chia sẻ.

Hiện nay, sản phụ đang được chăm sóc đặc biệt, sức khỏe dần ổn định. Em bé chơi ngoan, bú tốt và đã được chuyển sang chăm sóc, theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng, tỉnh Đồng Nai./.

​ Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)