San sang phuong an cap dien tai 214 diem thi tuyen sinh vao lop 10 hinh anh 1Nhân viên EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành điện tại các điểm thi. (Ảnh: evnhanoi)

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lên các phương án và triển khai đảm bảo điện phục vụ kỳ thi trong thời gian từ ngày 15/6 đến 22/6.

Cụ thể, EVNHANOI không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2022 trong khoảng thời gian trên, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.

Cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan đến kỳ thi theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bao gồm: Ban làm phách tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội; Ban chấm thi tại 4 địa điểm Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Trường Trung học phổ thông Việt Đức, Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Trường bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội thông tin thêm các công ty điện lực trực thuộc đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết.

[EVNHANOI nâng cao độ tin cậy cung cấp điện với trạm không người trực]

Ngoài ra, EVNHANOI đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, kết hợp kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay.

Trong thời gian đảm bảo điện, EVNHANOI đã bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

"Với các phương án đã được EVNHANOI triển khai từ sớm, sẽ giúp cung ứng điện an toàn và liên tục phục vụ cho 214 điểm thi trên địa bàn thành phố," đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho hay./.

Xuân Quảng (Vietnam+)