Sáu tân bộ trưởng nhậm chức, Tổng thống Indonesia kiện toàn nội các

Sáu tân bộ trưởng và 5 tân thứ trưởng đã nhậm chức sau khi Tổng thống Widodo ký sắc lệnh kiện toàn bộ máy chính phủ trong nhiệm kỳ 2019-2024.
Sáu tân bộ trưởng nhậm chức, Tổng thống Indonesia kiện toàn nội các ảnh 1Tổng thống Joko Widodo (phải) phát biểu tại lễ nhậm chức của các tân bộ trưởng và thứ trưởng ở Jakarta, Indonesia, ngày 23/12/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/12, 6 tân bộ trưởng và 5 tân thứ trưởng các cơ quan bộ ngành của Indonesia đã nhậm chức dưới sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo.

Các bộ trưởng mới nhậm chức gồm Bộ trưởng Tôn giáo Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Xã hội Tri Rismaharini, Bộ trưởng Thương mại Muhammad Lutfi, Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp Sakti Wahyu Trenggono cùng Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Sandiaga Salahuddin Uno.

Lễ nhậm chức diễn ra ngay trong ngày sau khi Tổng thống Widodo ký sắc lệnh kiện toàn bộ máy chính phủ trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng trong sắc lệnh cùng ngày, Tổng thống đã thông qua việc bổ nhiệm 5 thứ trưởng trong quyết định về miễn nhiệm và bổ nhiệm thứ trưởng cho giai đoạn 2019-2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục