Saudi Arabia mở rộng cấp thị thực điện tử cho 8 quốc gia

Kể từ khi triển khai chương trình cấp thị thực điện tử vào năm 2019, lượng khách du lịch đến Saudi Arabia trong năm 2022 đã tăng 93% so với năm 2021, ước đạt 93,5 triệu lượt người.
Saudi Arabia mở rộng cấp thị thực điện tử cho 8 quốc gia ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, Saudi Arabia thông báo quyết định mở rộng cấp thị thực điện tử (e-visa) cho du khách đến từ 8 quốc gia.

Cụ thể, công dân 8 nước Albania, Azerbaijan, Georgia, Kyrgyzstan, Maldives, Nam Phi, Tajikistan và Uzbekistan có thể nộp đơn xin cấp thị thực điện tử nhập cảnh Saudi Arabia với mục đích du lịch, công tác và tôn giáo (chỉ bao gồm tham gia cuộc hành hương nhỏ Umrah).

Đây là loại thị thực có thời hạn 1 năm, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Kể từ khi triển khai chương trình cấp thị thực điện tử vào năm 2019, lượng khách du lịch đến Saudi Arabia trong năm 2022 đã tăng 93% so với năm 2021, ước đạt 93,5 triệu lượt người với mức chi tiêu 185 tỷ riyal (49 tỷ USD).

[Nga bắt đầu áp dụng thị thực điện tử đối với công dân 55 quốc gia]

Hiện có 57 nước đủ điều kiện xin thị thực điện tử vào Saudi Arabia. Gần đây nhất, vào năm 2022, quốc gia này đã cấp thị thực điện tử cho khách du lịch sở hữu thị thực vào Mỹ, Anh và khối Schengen hợp lệ, đã từng nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực một lần trước khi tới Saudi Arabia, cũng như thường trú nhân Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia Arab vùng Vịnh.

Đầu năm 2023, Saudi Arabia cũng ra mắt chương trình "96-hour  Stopover Visa," cho phép du khách tận dụng khoảng thời gian quá cảnh để vào tham quan nước này tối đa trong vòng 96 giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục