(Ảnh minh họa. Nguồn: Geo News/TTXVN)

Theo Reuters, Đài truyền hình Saudi TV của Saudi Arabia ngày 21/5 đưa tin, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy một tên lửa đạn đạo trên bầu trời thành phố Jazan thuộc miền Nam Saudi Arabia.

Trước đó, Đài truyền hình Al-Masariah của lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen cho hay đã phóng một tên lửa đạn đạo nhằm vào sân bay ở thành phố Jazan, đồng thời không cho biết thêm chi tiết.

[Lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn 2 tên lửa từ Yemen]

Saudi Arabia đã tiến hành thử nghiệm một hệ thống báo động tại thủ đô Riyadh và tỉnh miền Đông giàu dầu mỏ trong bối cảnh các cuộc xung đột giữa nước này và phiến quân Houthi ở Yemen không ngừng leo thang nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Trong thông báo ngày 10/5, lực lượng phòng vệ dân sự Saudi Arabia cho biết hệ thống báo động trên được thiết kế để ứng phó với các nguy cơ và cảnh báo tới người dân "trong trường hợp khẩn cấp".

Động thái này diễn ra sau khi giao tranh giữa phiến quân Houthi và Saudi Arabia liên tục xảy ra, đặc biệt sau khi các đơn vị phòng không của Saudi Arabia ngày 9/5 đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo trên bầu trời thủ đô Riyadh. Saudi Arabia cho biết đây là vụ tấn công bằng tên lửa mới nhất do phiến quân Houthi thực hiện nhằm vào lãnh thổ nước này./.