SEA Games 30: Kurash bung no, Viet Nam vung vi tri nhi bang tong sap hinh anh 1Trần Thị Thanh Thủy giành huy chương vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Chiều tối 2/12, các vận động viên Kurash đã giải tỏa "cơn khát vàng" của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines, đồng thời giúp đoàn duy trì vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp huy chương.

Với việc giành được 5 huy chương Vàng trong vòng vài giờ thi đấu chiều 2/12, Kurash đã giúp phá tan không khí im ắng kéo dài gần như cả ngày khi các huy chương đạt được trong buổi sáng và đầu giờ chiều đều là huy chương Đồng hoặc huy chương Bạc.

Các chiến công thuộc về các võ sỹ Kurash Trần Thị Thanh Thủy (70kg), Lê Đức Đông (dưới 66kg nam),Vũ Ngọc Sơn (dưới 73kg nam), Bùi Minh Quân (dưới 81kg nam), Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg nữ).

Tính tới nay, Kurash đã mang về cho đoàn Việt Nam 7 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng sau 2 ngày thi đấu, góp phần khích lệ tinh thần cả đoàn trong những ngày tiếp theo.

Trong tối 2/12, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tổ chức trao thưởng nóng cho các vận động viên Kurash với mức thưởng 25 triệu đồng/huy chương Vàng.

[SEA Games 30 ngày 2/12: Kurash Việt Nam kết thúc ở vị trí số 1]

Ngoài ra, trong ngày thi đấu 2/12, đoàn Việt Nam cũng tích lũy thêm 7 huy chương Bạc.

Sự quả cảm của đô cử Nguyễn Thị Thúy đã mang về cho đoàn Việt Nam một huy chương Bạc hạng cân 55kg nữ, với tổng cử 197kg.

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn dù bỏ lỡ huy chương Vàng vào tay đối thủ người Indonesia nhưng cũng được đánh giá là có ngày thi đấu tuyệt vời với thành tích tổng cử cao hơn dự tính và giành huy chương Bạc.

Những tấm huy chương Bạc còn lại thuộc về các vận động viên: Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Cúc, Văn Công Quốc, Nguyễn Đức Trí, Vương Thanh Tùng, thi đấu các nội dung võ gậy.

Cùng với đó, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trong trận tranh hạng 3 ở nội dung 3*3, qua đó mang về tấm huy chương Đồng lịch sử cho thể thao Việt Nam qua các kỳ SEA Games, góp phần vào danh sách 7 huy chương Đồng mới của đoàn.

Tổng cộng đoàn Việt Nam hiện có 51 huy chương gồm 15 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng, đứng ở vị trí thứ 2 của bảng tổng sắp, sau chủ nhà Philippines với 71 huy chương; trong đó có 38 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)