SEA Games 32: Môn bóng chuyền nam phải bốc thăm lại vòng bảng

Ban tổ chức SEA Games 32 phải bốc thăm lại bảng đấu ở nội dung bóng chuyền nam do có thêm sự tham dự của đội tuyển Philippines sau khi giải quyết xong các vấn đề trục trặc về đăng ký thi đấu.
Đội tuyển bóng chuyền nam Philippines được tham dự SEA Games 32 sau khi nhận được sự đồng thuận từ các đội còn lại. (Ảnh: ABS)
Đội tuyển bóng chuyền nam Philippines được tham dự SEA Games 32 sau khi nhận được sự đồng thuận từ các đội còn lại. (Ảnh: ABS)

Ban tổ chức SEA Games 32 vừa đưa ra quyết định chia lại bảng đấu ở nội dung bóng chuyền nam tại vào chiều ngày 6/4, dù đã tiến hành xong buổi lễ bốc thăm trước đó một ngày. 

Nguyên nân là do ban đầu, Ban tổ chức SEA Games 32 thông báo chỉ có 7 đội tuyển bóng chuyền nam tham dự, không gồm Philippiines do không nhận được hồ sơ đăng ký thi đấu. 

Tuy nhiên, ngay lập tức Liên đoàn Bóng chuyền Philippines (PNVF) đã lên tiếng khẳng định đã đăng ký tham dự và đề nghị Ủy ban Olympic Philippines (POC) và Ban tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) xem xét lại.

Trên cơ sở đsó, CAMSOC đã họp với đại diện tám Ủy ban Olympic quốc gia có đội tuyển dự bóng chuyền nam, bao gồm Philippines, để bàn hướng giải quyết. Năm trong tám ủy ban đồng ý để Philippines tham dự. Trên nguyên tắc đồng thuận theo đa số, CAMSOC quyết định bốc thăm lại nội dung này. Thời gian bốc thăm sẽ được ấn định trong thông báo tiếp theo.

[SEA Games 32: Bóng chuyền nam Việt Nam đụng độ Thái Lan từ vòng bảng] 

Với việc bốc thăm lại, các nhóm hạt giống ở nội dung bóng chuyền nam có sự thay đổi nhất định. Dự kiến, Indonesia và Việt Nam nằm ở nhóm một. Tiếp theo, Thái Lan và Campuchia thuộc nhóm hai. Còn lại, Malaysia, Philippines, Singapore và Myanmar lần lượt chia nhau ở hai nhóm còn lại.  

Khi bốc thăm lại, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nhiều khả năng không còn nằm chung bảng với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan, qua đó nắm lợi thế để hiện thực hóa mục tiêu giành huy chương bạc trở lại tại SEA Games 32./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục