Serbia bắt giữ 13 đối tượng nghi là trùm băng nhóm ma túy Balkan

Quan chức cảnh sát của Serbia cho biết băng nhóm Balkan được cho đứng sau các chuyến hàng vận chuyển hàng tấn cocaine từ Colombia, Brazil, Ecuador, cũng như qua khu vực Tây Phi đến châu Âu.
Serbia bắt giữ 13 đối tượng nghi là trùm băng nhóm ma túy Balkan ảnh 1Cảnh sát bắt giữ một thành viên băng nhóm ma túy Balkan. (Nguồn: Europol)

Ngày 11/5, cảnh sát Serbia cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng bị nghi là các thủ lĩnh thuộc băng nhóm buôn bán ma túy Balkan đã buôn hàng tấn cocaine từ khu vực Nam Mỹ sang châu Âu.

Theo Bộ Nội vụ Serbia, vụ bắt giữ trên, được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) và Cơ quan tư pháp của Liên minh châu Âu (Eurojust), đã giúp lực lượng chức năng triệt phá "tổ chức tội phạm buôn bán ma túy lớn nhất từ khu vực Balkan."

Những đối tượng bị bắt giữ là thành viên của nhóm tội phạm Balkan có tổ chức gồm nhiều nhánh độc lập. Trong số này có 2 đối tượng nắm vai trò tổ chức nhóm này, trong khi 11 đối tượng khác bị nghi là thủ lĩnh các nhánh độc lập.

Trong chiến dịch trên, được thực hiện tại một số thành phố của Serbia, cảnh sát đã khám xét hơn 20 địa điểm và phát hiện một lượng lớn tiền mặt cũng như vũ khí.

Theo ông Ninoslav Cmolic, một quan chức cảnh sát của Serbia, băng nhóm Balkan được cho đứng sau các chuyến hàng vận chuyển hàng tấn cocaine từ Colombia, Brazil, Ecuador, cũng như qua khu vực Tây Phi đến châu Âu.

[Europol phá siêu băng đảng ma túy kiểm soát 1/3 vụ mua bán tại châu Âu]

Lực lượng chức năng đã thu giữ ít nhất 7 tấn cocaine trong năm 2020 ở Aruba (Hà Lan) và Bỉ có liên quan đến các tên trùm của băng nhóm Balkan bị bắt giữ hôm 11/5 cũng như các thành viên trước đây của băng nhóm này.

Serbia nằm trên tuyến đường được các đối tượng tội phạm sử dụng để buôn bán ma túy, vũ khí và buôn người vào khu vực Tây Âu.

Ngoài quốc gia này, nước láng giềng Croatia hồi tháng 4 vừa qua cũng đã buộc tội 8 đối tượng buôn bán một lượng lớn cocaine trị giá hơn 16 triệu euro (17,5 triệu USD) vào châu Âu.

Theo truyền thông địa phương, những đối tượng này được cho là nằm trong nhánh thuộc băng nhóm Balkan ở Croatia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: anewz)

Động đất xảy ra liên tiếp ở Mỹ, Nga và Solomon

Một trận động đất có độ lớn 5,1 ở địa điểm cách King Cove của Mỹ 97km; 1 trận động đất xảy ra ở vị trí cách Severo-Kuril'sk của Nga 106km, trong khi một trận động đất khác làm rung chuyển Solomon.

Sông Mahurangi sau trận mưa lớn ở Warkworth vào ngày 12/4/2026 tại Auckland, New Zealand. (Ảnh: Getty Images)

Bão Vaianu đổ bộ New Zealand với mưa lớn

Các thị trấn ở Vịnh Plenty và vùng Coromandel lân cận cũng hứng chịu những cơn gió mạnh vượt quá 130 km/giờ của bão Vaianu, thổi bay mái nhà, gây ra tình trạng mất điện cho khoảng 5.000 khách hàng.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Iraq vận hành nhà máy điện Mặt trời lớn kỷ lục

Iraq vừa đưa vào vận hành giai đoạn đầu của dự án điện Mặt trời lớn nhất quốc gia, được kỳ vọng góp phần giảm tình trạng thiếu điện, đặc biệt trong bối cảnh nguồn khí đốt nhập khẩu bị hạn chế.