Siemens lap quy cuu tro COVID-19 cho cac to chuc y te toan cau hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Ulm, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức Siemens AG vừa quyết định thành lập quỹ cứu trợ COVID-19, nhằm chung tay giúp đỡ các tổ chức, cơ sở y tế cũng như các cá nhân chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch.

Quỹ trên sẽ được đặt dưới sự quản lý của tổ chức phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận mang tên Caring Hands. Theo đó, tất cả các nhân viên Siemens trên toàn thế giới có thể tham gia chương trình quyên góp bằng tiền cho Caring Hands.

Cứ mỗi một đồng euro quyên góp được, tập đoàn Siemens AG cũng sẽ đóng góp tương ứng cho Caring Hands. Sau đó, dựa trên các điều lệ và nguyên tắc hoạt động, Caring Hands sẽ phân bổ số tiền tới những nơi cần thiết nhất.

[Châu Âu đạt thỏa thuận về gói hỗ trợ ứng phó với COVID-19]

“Trên cả phương diện y tế và xã hội, COVID-19 là một loại thách thức mà toàn nhân loại chưa bao giờ gặp phải trong thời bình. Bây giờ, việc hành động có trách nhiệm là quan trọng hơn bao giờ hết - vì tương lai của công ty chúng ta, vì sức khỏe và an sinh kinh tế cho lực lượng lao động và các đối tác kinh doanh của chúng ta, cũng như vì sự gắn kết xã hội trên toàn cầu. Mỗi một đồng đều quý. Cá nhân tôi sẽ khởi đầu bằng việc đóng góp 1 triệu euro,” Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG, phát biểu.

Siemens lap quy cuu tro COVID-19 cho cac to chuc y te toan cau hinh anh 2Ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Siemens AG.

Caring Hands sẽ sử dụng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các dự án và chương trình cứu trợ đồng thời để mua khẩn cấp những vật dụng cần thiết. Mục đích là để phân phát cứu trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Ban lãnh đạo của Caring Hands sẽ chịu trách nhiệm về việc phân bổ nguồn quỹ cứu trợ.

Caring Hands là một tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của tập đoàn Siemens AG vào năm 2001. Vào thời điểm đó, Ban lãnh đạo và nhân viên tập đoàn Siemens AG muốn cung cấp sự hỗ trợ trực tiếp tới các nạn nhân của thảm họa khủng bố ngày 11/9. Caring Hands cũng tham gia tích cực trong thảm họa sóng thần Tsunami ở châu Á vào năm 2004 và trận lũ lụt lịch sử trên sông Elbe tại Đức vào năm 2013.

Quỹ còn cung cấp cứu trợ cho một số thảm họa thiên nhiên khác. Siemens cam kết nỗ lực hết sức phục vụ xã hội. Tập đoàn dành khoảng 80 triệu euro cho các hoạt động tài trợ quyên góp và từ thiện mỗi năm./.

(Vietnam+)