Singapore chuẩn bị tiêm vaccine cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên

Nhóm học sinh ở khối lớp có kỳ thi chuyển cấp và học sinh các cấp dự bị đại học sẽ được tiêm vaccine trước, khoảng 2 tuần sau, các nhóm học sinh còn lại và sinh viên đại học sẽ được đăng ký tiêm.
Singapore chuẩn bị tiêm vaccine cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên ảnh 1Singapore triển khai đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên từ 1/6. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Trong cuộc họp báo chiều 31/5, Ủy ban Liên bộ chống COVID-19 (MTF) của Singapore cho biết với việc có thêm các nguồn cung vaccine trong thời gian tới, từ ngày 1/6, Singapore sẽ triển khai việc đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhóm học sinh ở khối lớp có kỳ thi chuyển cấp (như kỳ thi GCE N Level, O Level, A Level) và học sinh các cấp dự bị đại học (hoặc tương đương) sẽ được tiêm vaccine trước.

Sau đó, trong khoảng 2 tuần tiếp theo, các nhóm học sinh còn lại và các sinh viên đại học sẽ được đăng ký tiêm.

[Dịch COVID-19: Singapore chuẩn bị bước vào thời kỳ 'bình thường mới']

Trước đó, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine của Pfizer (Mỹ)-BioNTech (Đức) cho các cá nhân trong độ tuổi từ 12-15 tuổi.

Các số liệu và nghiên cứu cho thấy vaccine của Pfizer-BioNTech có hiệu quả và an toàn đối với cá nhân từ 12 tuổi trở lên, còn vaccine của Moderna (Mỹ) có tác dụng và an toàn đối với những người từ 18 tuổi trở lên.

Trên cơ sở đó, Singapore sẽ chỉ sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho người từ 12-18 tuổi; người từ 18 tuổi trở lên có thể lựa chọn một trong hai loại vaccine này.

Đối với số học sinh cần có sự hỗ trợ đặc biệt hoặc gặp khó khăn trong việc tới các trung tâm tiêm chủng, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) sẽ triển khai các đội tiêm vaccine lưu động tới tận trường để thực hiện.

Dự kiến, việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các đối tượng học sinh, sinh viên nói trên sẽ hoàn tất vào tháng 8 tới.

MTF cũng khẳng định bắt đầu từ khoảng giữa tháng 6, những người trong độ tuổi từ 39 tuổi trở xuống có thể đăng ký để được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Tính đến ngày 30/5, hơn 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm cho người dân tại Singapore, trong đó, gần 2,3 triệu người được tiêm ít nhất một liều và hơn 1,7 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Ngoài ra, 72% người đủ điều kiện từ 45-59 tuổi và khoảng 60% người trong độ tuổi từ 40-44 đã được tiêm vaccine hoặc đã đăng ký tiêm vaccine. Hơn 73% người ngoài 60 tuổi đã được tiêm hoặc đã đăng ký lịch tiêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục