Singapore: Sinh vien 18 tuoi len ke hoach tan cong khung bo hinh anh 1Đối tượng Muhammad Irfan Danyal bin Mohamad Nor. (Nguồn: mothership.sg)

Ngày 1/2, giới chức an ninh Singapore cho biết nước này đã bắt giữ 1 đối tượng là nam giới, 18 tuổi, với cáo buộc hỗ trợ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công.

Theo nguồn tin trên, đối tượng tên là Muhammad Irfan Danyal bin Mohamad Nor, sinh viên người Singapore, bị bắt hồi tháng 12/2022 theo luật an ninh nước này, vốn cho phép giam giữ mà không cần xét xử lên đến 2 năm.

Đối tượng này trở nên cực đoan sau khi xem các tài liệu tuyên truyền trên mạng của IS.

[Singapore bắt giữ một đối tượng âm mưu tấn công đền thờ Hồi giáo]

Nhà chức trách Singapore cho biết đối tượng còn muốn sử dụng mạng xã hội để lôi kéo thêm người tiến hành các cuộc tấn công tại nước này.

Kế hoạch của đối tượng là chiêu mộ một kẻ đánh bom liều chết để tấn công doanh trại quân đội cũng như đánh bom một số địa điểm khác.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Bộ Pháp luật Singapore K. Shanmugam cho biết tại thời điểm bị bắt, đối tượng có hành vi bạo lực.

Ở đất nước đa văn hóa và đa chủng tộc như Singapore được cho là ít xuất hiện những đối tượng như Muhammad Irfan Danyal bin Mohamad Nor.

Hồi năm 2020, nhà chức trách nước này đã bắt giữ một đối tượng 16 tuổi lên kế hoạch tấn công 2 đền thờ Hồi giáo ở Singapore.

Một năm sau, một thanh niên 20 tuổi người Singapore theo đạo Hồi cũng đã bị bắt với cáo buộc lên kế hoạch tấn công người Do Thái./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)