Singapore tam ngung moi cuoc tap tran o nuoc ngoai vi COVID-19 hinh anh 1Binh sỹ Singapore trong một buổi tập trận. (Nguồn: hawaiiarmyweekly.com)

Ngày 12/5, lực lượng quân đội Singapore (SAF) đã đưa ra thông báo khẳng định Singapore sẽ tạm ngừng việc tổ chức thực hiện các cuộc tập trận quy mô lớn ở bên ngoài Singapore do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong số các cuộc tập trận quy mô lớn bị hủy nói trên có cả cuộc tập trận lớn nhất mang tên Wallaby (bắt đầu từ năm 1990), diễn ra tại Khu vực huấn luyện Shoalwater Bay ở bang Queensland của Australia. 

Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Singapore cũng khẳng định mối quan hệ quốc phòng song phương giữa Singapore và Australia vẫn tiếp tục được duy trì ở cấp độ cao.

[Kinh tế Singapore năm 2020 sẽ rơi vào suy thoái do dịch COVID-19]

Bộ này đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Australia, Bộ Quốc phòng Australia, lực lượng quân đội và các lực lượng địa phương khác đã hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động huấn luyện của SAF thời gian qua tại nước này.

Theo Bộ Quốc phòng Singapore, khi tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được cải thiện, Singapore có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động huấn luyện quy mô nhỏ tại Australia cùng với việc tuân thủ các yêu cầu đảm bảo an toàn, phòng chống sự lây lan dịch COVID-19./.

(Vietnam+)