Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tấn công ở nhà hát Bataclan ngày 13/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K Shanmugam cho biết nước này đã nâng mức báo động và tăng cường các biện pháp an ninh cũng như kiểm tra biên giới ngay sau vụ khủng bố tại Paris diễn ra tối ngày 13/11.

Bộ trưởng K Shanmugam nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công, khiến ít nhất 120 người chết, cho thấy rằng "không một quốc gia nào có thể tránh được nguy cơ, ngay cả khi đã ban bố tình trạng tăng cường an ninh" và các cuộc tấn công như vậy nhằm mục đích gây sợ hãi trong cộng đồng.

Ông Shanmugam cũng kêu gọi người dân Singapore cần báo ngay cho các cơ quan chức năng hay chính quyền nếu thấy bất kỳ một hoạt động đáng ngờ nào.

Trong khi đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trên trang Facebook của mình cũng bày tỏ sự bàng hoàng khi biết tin về vụ việc và cầu nguyện cho các nạn nhân.

“Tôi đã sốc khi thức dậy với những thông tin về một loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris. Ít nhất 40 người đã chết và 100 người khác bị bắt làm con tin. Chúng ta vẫn chưa biết ai là kẻ đứng sau những vụ giết người.

Đây không phải là lần đầu tiên thường dân vô tội đã bị tàn sát trong một thế giới đầy bất ổn như hiện nay. Nhưng mỗi khi nó xảy ra, chúng ta lại một lần nữa cảm thấy hoảng sợ và phẫn nộ, một cuộc tấn công như thế này là thực tế và nó tấn công vào chính nhân loại chúng ta.

Mọi ý nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng ta lúc này là hướng về những nạn nhân và gia đình họ cũng như người dân và chính phủ Pháp.

Tôi sẽ tới Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ để dự Hội nghị thượng đỉnh G20 với nội dung chủ chốt là vấn đề khủng bố. Sự kiện mới nhất này khiến các cuộc thảo luận trở nên thật sự cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết”./.