Sở GD-ĐT Hà Nội rút phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến cho biết đơn vị này đã rút đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 25/10.
Sở GD-ĐT Hà Nội rút phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại ảnh 1Học sinh học trực tuyến phòng dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết ngày 18/10, Sở có văn bản về việc đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét các phương án cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, sau đó Sở đã rút văn bản này.

Ông Tiến cũng cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tính toán, xây dựng các phương án cho học sinh đi học trở lại khi có thể và tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc chuẩn bị các công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Theo văn bản ký ngày 18/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất 4 phương án cho học sinh từng vùng, từng khối lớp trở lại trường học.

[Hà Nội: Các cơ sở giáo dục lên phương án sẵn sàng đón học sinh]

Trong số đó, Sở này bày tỏ đề xuất chọn phương án 1: Đối với 18 huyện và thị xã, học sinh sẽ học tại trường, gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Đối với 12 quận, học sinh các khối lớp 5, 6, lớp 9, 10, 11 và lớp 12 học tại trường. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7 và 8 học trực tuyến tại nhà. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Thời gian thực hiện từ ngày 25/10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục