So trieu phu tren the gioi se vuot moc 20 trieu nguoi nam 2019 hinh anh 1Số lượng triệu phú được dự báo sẽ tiếp tục tăng. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Theo nghiên cứu mang tên "The Wealth Report" do Naef Prestige và Knight Frank công bố ngày 19/3 tại Geneva (Thụy Sỹ), thế giới sẽ lần đầu tiên ghi nhận số triệu phú USD vượt ngưỡng 20 triệu người trong năm 2019, trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu sụt giảm dường như không ảnh hưởng đến tài sản của các nhân vật giàu có trên hành tinh.

Số triệu phú tại Bắc Mỹ sẽ là 6,6 triệu người, ở châu Âu khoảng 5,9 triệu người, còn ở châu Á là 5,8 triệu. Như vậy tổng số triệu phú USD ở ba châu lục này chiếm gần 92% trong tổng số các triệu phú trên thế giới.

Dù triển vọng tăng trưởng kinh tế không mấy lạc quan trong năm 2019, song nghiên cứu trên dự báo rằng số lượng các triệu phú sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, gần 43.000 triệu phú mới sẽ có tài sản vượt mốc 30 triệu USD trong vòng 5 năm tới và như thế, hàng ngàn triệu phú sắp gia nhập câu lạc bộ những người siêu giàu. Trong nhóm những người siêu giàu, châu Âu sẽ là nơi tập trung nhiều hơn cả, vượt qua cả số người siêu giàu ở Bắc Mỹ.

[Cứ 2 ngày lại có thêm 1 tỷ phú, trong khi người nghèo lại nghèo thêm]

Theo các chuyên gia, sự gia tăng này, bất chấp suy thoái kinh tế, là do sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự phát triển của các công nghệ mới, đặc biệt là thương mại điện tử.

Khi những người siêu giàu được hỏi rằng họ muốn định cư tại nơi nào, Thụy Sỹ là quốc gia đứng thứ năm trên thế giới trong số các lựa chọn hàng đầu mà những người siêu giàu muốn được định cư.

Thậm chí, Thụy Sỹ còn là quốc gia được lựa chọn đầu tiên trong số các nước châu Âu.

Sở dĩ nước này được lựa chọn ở vị trí hàng đầu là nhờ sự ổn định của tình hình kinh tế và trị tại đây, cùng với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Và thực tế, ở Thụy Sỹ, cứ 24 người dân thì có một người là triệu phú./.

(TTXVN/Vietnam+)