Soc Trang: Bat nhom nguoi hanh hung lam 13 chien sy cong an bi thuong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Trung Hiếu/TTXVN)

Ngày 24/11, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú 5 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, vào sáng 30/10, lực lượng thi công công trình triển khai đặt cống tạm B3 trên kênh Cây Me (địa bàn ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) để phục vụ thi công một công trình dự án điện gió ở xã Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu).

Trong khi lực lượng đang thi công, nhóm người gồm Ngô Tòng Phi, Trần Tốn, Trương Văn Mó, Lý Oảng, Trần Thị Phương, Ngô Tòng Tuối, Trần Kỷ, Quách Hon, Lý Quốc Khải, Trương Thị Nhanh, Lý Xài Pó (cùng trú xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu); Ngô Học Trung, Ngô Tòng Luôl, Quách Văn Nhỏ, Ngô Học Kiều (trú xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu) cùng một số người khác đến ngăn cản, chửi bới, hành hung với mục đích không cho đơn vị tiến hành thi công.

[Triệu tập tài xế ôtô hất văng cảnh sát để vượt chốt kiểm dịch COVID-19]

Lực lượng chức năng đã có mặt tuyên truyền, giải thích, yêu cầu giải tán, nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục có những hành động chống đối. Khi lực lượng chức năng đi qua cầu kênh Cây Me để triển khai phương án bảo vệ, một số người ngăn cản, không cho đi qua, dùng tay và cây đánh liên tiếp vào người cán bộ, chiến sỹ công an.

Một số tên manh động còn sử dụng ống tuýp sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng. Ngoài ra, nhóm người này còn mang hai bình gas loại 12kg đặt tại điểm đặt cống, dọa sẽ cho nổ và đưa đường dây điện xuống kênh để ngăn cản thi công.

Vụ việc gây rối của nhóm người quá khích này đã làm cho 13 cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Vĩnh Châu bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng, phải chuyển tuyến trên điều trị.

Sau khi bị bắt về cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, do thiếu hiểu biết về pháp luật và bức xúc về những yêu cầu đền bù không hợp lý dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo chính quyền địa phương, kênh Cây Me do Nhà nước quản lý. Trước đó, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã thống nhất cho nhà thầu công trình điện gió bố trí đặt cống tạm trên con kênh này, mục đích để vận chuyển các thiết bị, công cụ phục vụ công trình xây dựng Nhà máy điện gió Lạc Hòa 2.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)