Sơn La: Giả vờ có con để lừa bạn trai "hờ" chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Tháng 5/2021, Bích lại gọi anh H, nói mình đã sinh cho anh một bé gái nhưng vì sinh non nên mắc bệnh về não, thính giác… cần điều trị tại một bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 5/3, bị cáo Nguyễn Thị Bích (sinh năm 1987, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a - Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Bích từng lấy chồng cùng quê Sơn La nhưng ly hôn năm 2018.

Khoảng hai năm sau, Bích có tình cảm với một người đàn ông quê ở Hải Dương nên thuê trọ ở Hà Nội để sống chung. Sau đó, hai người có con chung nên đăng ký kết hôn và tổng cộng Bích đã sinh được 4 con.

Trong khi đang sống cùng người đàn ông nói trên, Bích vẫn lên mạng xã hội Facebook làm quen và phát sinh quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Văn H. (sinh năm 1987, trú tại Thường Tín, Hà Nội).

Hai người nhiều lần thuê nhà nghỉ để quan hệ.

Tháng 8/2020, Bích cần tiền nên nhắn tin cho anh H, nói mình đã mang thai đứa con của anh nhưng bị động thai, cần trả chi phí điều trị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và yêu cầu anh H chuyển tiền cho Bích.

Đến tháng 5/2021, Bích lại gọi anh H, nói mình đã sinh cho anh một bé gái nhưng vì sinh non nên mắc bệnh về não, thính giác… cần điều trị tại một bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thậm chí, Bích còn lên mạng tải ảnh các cháu bé mắc bệnh, gửi qua Zalo cho anh H và nói đây là "con chúng ta."

Tin tưởng những thông tin Bích đưa ra là thật, anh H đã nhiều lần chuyển tổng cộng 787 triệu đồng cho bị cáo. Anh cũng đòi "gặp con" nhưng Bích nói dối đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, bị phong tỏa vì dịch COVID-19… để né tránh, không gặp.

Ngoài ra, năm 2021, Bích còn nói dối anh H là bị cáo có 2 mảnh đất ở Sơn La, muốn để anh đứng tên nhưng cần chi phí làm sổ đỏ. Bích lập 2 nick Zalo, một nhận là chú mình và một nhận là công an để nhắn tin, khiến anh H tin tưởng, giao cho Bích 124 triệu đồng.

Năm 2023, anh H tìm hiểu thấy Bích đang sống cùng người chồng thứ 2 và cũng không có con với anh nên đòi lại tiền, tổng số 911 triệu đồng. Khi Bích không trả và lẩn trốn, anh H trình báo sự việc tới cơ quan công an. Sau đó, Bích bị khởi tố và truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Trước khi diễn ra phiên tòa, Bích đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho anh H. Phía anh H cũng có đơn xin Tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Bích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục