Tai nan nghiem trong tai An Do, hang chuc nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ ngày 16/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 16/5, ít nhất 25 lao động nhập cư đã thiệt mạng khi chiếc xe tải chở họ đâm phải một xe khác tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng, khi chiếc xe tải trên chở 40 người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em thì đâm vào xe tải khác cũng đang chở người lao động và gia đình đỗ bên đường ở huyện Auraiya. Toàn bộ những người thiệt mạng là nam giới, trong khi phụ nữ và trẻ em nằm trong số 30 người bị thương. Tài xế của xe tải bị nghi là đã ngủ gật trong khi điều khiển xe.

Trên mạng Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã coi vụ tai nạn là một thảm kịch nghiêm trọng.

[Ấn Độ: 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhiều người thương vong]

Kể từ khi Chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa vào ngày 25/3 vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, khiến hàng triệu lao động nhập cư rơi vào cảnh khó khăn, dẫn đến cuộc di cư từ các thành phố lớn.

Trước đó, 14 lao động nhập cư đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ ngày 8/5. Cảnh sát cho biết những người này đang trở về nhà thì bị tàu chở hàng đâm tại bang Maharashtra ở miền Tây Ấn Độ.

Theo Bộ Đường sắt Ấn Độ, dù lái tàu đã nhấn phanh sau khi nhìn thấy nhóm lao động này băng qua đường sắt, song tàu đã không kịp dừng./.

(TTXVN/Vietnam+)