Giới chức Afghanistan cho biết các tay súng Taliban ngày 6/9 mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh Farah miền Tây Afghanistan, cuộc tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công vào nhiều tỉnh khác nhau chỉ một ngày sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại thủ đô Kabul.

Một làn sóng bạo lực đã làm rung chuyển Afghanistan bất chấp dự thảo thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban, theo đó hàng nghìn binh sỹ Mỹ sẽ rút khỏi nước này đổi lấy các cam kết an ninh của Taliban.

Ông Mohibullah Mohib, người phát ngôn cảnh sát tại Farah, cho biết các tay súng Taliban đốt cháy một trung tâm tuyền mộ của quân đội Afghanistan sau cuộc tấn công có phối hợp tiến hành trong đêm từ một số địa điểm xung quanh thành phố Farah.

[Đánh bom liều chết ở Kabul: Taliban thừa nhận là thủ phạm]

Taliban cũng đã kiểm soát một số vị trí tại các khu vực dân thường, gồm một trường học, mặc dù giới chức an ninh cấp cao ở Kabul nói Farah vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính phủ.

Trước đó ngày 5/9, một vụ đánh bom liều chết của Taliban đã làm ít nhất 10 dân thường và hai binh sỹ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực gần trụ sở của lực lượng quân sự quốc tế ở Afghanistan và tòa đại sứ Mỹ ở Kabul. Giới chức Afghanistan cáo buộc Taliban gây ra vụ tấn công này./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)