Tâm lý lạc quan vẫn là lực đỡ cho thị trường tiền kỹ thuật số

Dù thị trường vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống, nhưng các dòng vốn đầu tư vẫn đổ vào các đồng tiền số khi những chuyên gia đầu ngành vẫn tin tưởng vào sức mạnh của các đồng tiền này.
Tâm lý lạc quan vẫn là lực đỡ cho thị trường tiền kỹ thuật số ảnh 1Biểu tượng đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ phiên thứ hai liên tiếp ngày 4/3, khi các đồng tiền số hàng đầu như bitcoin và ethereum đi xuống.

Nhưng giới đầu tư vẫn tin tưởng hơn vào sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số so với tài chính truyền thống.

Theo số liệu của CoinMarketCap, vào lúc 13 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá trị vốn hóa toàn cầu của thị trường tiền số đã giảm 4,32% xuống 1.830 tỷ USD.

Trong số đó, đồng bitcoin giảm 4,62% xuống 41.397 USD, trong khi đồng ether cũng giảm 6,33% xuống 2726 USD. Tất cả các đồng tiền số hàng đầu đều giảm giá.

[Giới chuyên gia vẫn lạc quan về thị trường tiền kỹ thuật số]

Đà giảm này cũng chi phối cả các đồng tiền meme coin (đồng tiền kỹ thuật số được lấy ý tưởng từ những hình vui nhộn phổ biến trên mạng Internet và có liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới) như Shiba Inu và Dogecoin.

Dù thị trường vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống, nhưng các dòng vốn đầu tư vẫn đổ vào các đồng tiền số khi những chuyên gia đầu ngành vẫn tin tưởng vào sức mạnh của các đồng tiền này.

Sàn giao dịch tiền số CoinDCX của Ấn Độ cho biết với triển vọng bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, tiền số đã ghi nhận sự phục hồi ổn định kể từ đầu tháng Ba.

So với các thị trường truyền thống, tiền số một lần nữa thể hiện vị thế là một loại tài sản trú ẩn an toàn, khi các nhà đầu tư chuyển sang các loại tài sản số và lựa chọn tiền số làm biện pháp phòng trừ rủi ro trong thời kỳ bất ổn.

Nhóm nghiên cứu của CoinDCX cho biết: “Trong bối cảnh tình hình căng thẳng (giữa Nga và Ukraine) tiếp tục leo thang, sự khó đoán định của nền kinh tế có thể khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang các loại tài sản số hơn.”

Trong một diễn biến tích cực khác, thành phố Lugano của Thụy Sỹ đã công bố Kế hoạch B nhằm cho phép bitcoin và tether trở thành các đồng tiền hợp pháp tại thành phố này cùng với đồng tiền LVGA của chính Lugano. Điều này có nghĩa là trong tương lai gần, người dân ở đây có thể thanh toán cho các dịch vụ công như vé đỗ xe, phí phát hành hộ chiếu, học phí… bằng ba đồng tiền số này.

Tỷ phú Bill Miller nhận định cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine là điều kiện rất thuận lợi cho đồng bitcoin vì Nga có thể xem đồng tiền số hàng đầu này là một loại tài sản không bị kiểm soát bởi các nước khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục