Tân Tổng thống Hàn Quốc đánh giá tình hình an ninh Bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Yoon Suk-yeol nhấn mạnh Hàn Quốc phải theo dõi chặt chẽ các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên và đánh giá những tác động không chỉ đối với tình hình an ninh mà còn đối với các lĩnh vực khác.
Tân Tổng thống Hàn Quốc đánh giá tình hình an ninh Bán đảo Triều Tiên ảnh 1Người dân theo dõi hình ảnh vụ phóng vật thể được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên qua màn hình tivi ở nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 7/5/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 11/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đánh giá các điều kiện an ninh rất khó khăn trước các cuộc thảo luận về việc Triều Tiên thử hạt nhân, đồng thời kêu gọi giám sát chặt chẽ tình hình.

Tuyên bố được ông Yoon đưa ra trong cuộc họp đầu tiên với các thư ký cấp cao sau khi ông nhậm chức một ngày trước đó.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Yoon nhấn mạnh: “Tình hình an ninh đang khó khăn. Các nước đang lo ngại và có khả năng (Triều Tiên) nối lại các vụ thử hạt nhân, vì vậy tôi nghĩ rằng phải theo dõi chặt chẽ và đánh giá những tác động không chỉ đối với tình hình an ninh mà còn đối với các lĩnh vực khác trong trường hợp xảy ra tình huống như vậy.”

[Hàn Quốc: Chính quyền mới để ngỏ khả năng tổ chức đối thoại liên Triều]

Tân Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng cho rằng nền kinh tế Hàn Quốc đang ở trong tình trạng cực kỳ khó khăn và vấn đề lớn nhất là lạm phát.

Ông Yoon nói: “Chúng ta sẽ phải xem xét kỹ nguyên nhân khiến lạm phát gia tăng và các biện pháp cần thiết để kiềm chế.”

Ông kêu gọi nhanh chóng hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế trong thời gian dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục