Theo mạng tin Channelnewsasia, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Singapore ngày 16/11 đã có buổi tiếp kiến Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, đang ở thăm chính thức quốc đảo này, để thảo luận các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác.

Các công ty của Singapore tin tưởng rằng tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng đông đảo sẽ mang lại cho họ thêm nhiều cơ hội đầu tư, nhất là các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng như viễn thông, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Trong số các công ty của Singapore đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có các công ty danh tiếng như Keppel Land, Singapore Technologies Telemedia và Tập đoàn Sembcorp.

Chủ tịch Tập đoàn SembCorp, ông Tang Kin Fei nói: "Chúng tôi đã hợp tác rất thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển các khu công nghiệp và xây dựng nhà máy điện. Chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn nữa vào miền Bắc Việt Nam và hy vọng điều này sẽ mở ra các cơ hội mới đối với chúng tôi ở các vùng miền khác của Việt Nam".

Đại diện của Keppel Land cho biết thị trường bất động sản của Việt Nam, đặc biệt là nhà đất, đã phục hồi mạnh mẽ. Công ty này hy vọng thị trường nhà ở của Việt Nam sẽ hoạt động mạnh mẽ trong dài hạn với việc ngày càng nhiều người Việt Nam muốn có nhà riêng.

Cơ sở hạ tầng là một lĩnh vực khác mà các công ty của Singapore như Singapore Technologies Telemedia và SembCorp đang xem xét đẩy mạnh đầu tư./.

(TTXVN/Vietnam+)