Tang luong cho nhan vien, nganh duong sat My thoat nguy co dinh tre hinh anh 1Một đoàn tàu chở hàng hóa ở Chicago, Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Các công ty vận tải đường sắt Mỹ và các nghiệp đoàn đại diện cho 115.000 nhân viên ngành đường sắt đã đạt thỏa thuận tạm thời, theo đó người lao động sẽ được hưởng lương cao hơn và điều kiện làm việc được cải thiện.

Trong thông báo ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đây là thắng lợi của hàng chục nghìn nhân viên ngành đường sắt, những người đã làm việc miệt mài trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành để đảm bảo cung cấp hàng hóa, đồ dùng... cần thiết cho các hộ gia đình và cộng đồng dân cư trên toàn nước Mỹ.

[Mỹ: Công nhân Boeing đình công phản đối vấn đề lương hưu]

Đêm 14/9, các quan chức Mỹ đã tổ chức các cuộc đàm phán về hợp đồng lao động giữa đại diện các công ty và nghiệp đoàn nhân viên ngành đường sắt, thảo luận các phương án để tránh nguy cơ hoạt động vận tải đường sắt đình trệ, có thể gây gián đoạn nguồn cung hàng hóa và nhiên liệu nói chung.

Trong phiên giao dịch đầu giờ ngày 15/9 (giờ Mỹ), cổ phiếu của các công ty đường sắt nước này đã tăng khoảng từ 2,4-2,9%./.

(TTXVN/Vietnam+)