Tap doan dau khi quoc gia UAE bat dau khai thac khi dot tai Sharjah hinh anh 1Hoạt động khai thác sẽ được bắt đầu tại giếng Mahani-1 thuộc mỏ Mahani ở khu B của thành phố Sharjah. (Nguồn: Gulfnews)

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Sharjah (SNOC) của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đối tác ENI ngày 3/1 thông báo bắt đầu khai thác khí đốt tại mỏ Mahani ở thành phố Sharjah.

SNOC và "gã khổng lồ năng lượng" ENI của Italy phát hiện mỏ Mahani trong năm 2020. Đây là một phát hiện mới về khí tự nhiên và khí ngưng tụ tại khu vực Sharjah, đồng thời là phát hiện về mỏ khí đốt đầu tiên tại UAE kể từ đầu thập niên 80 của thế kỷ 20.

[UAE thông báo phát hiện mỏ dầu lớn tại thủ đô Abu Dhabi]

Hãng thông tấn WAM của UAE cho hay hoạt động khai thác sẽ được bắt đầu tại giếng Mahani-1 thuộc mỏ Mahani ở khu B của thành phố Sharjah.

Cũng theo WAM, "thông báo bắt đầu khai thác được đưa ra trong vòng 1 năm kể từ khi phát hiện khí đốt ở mỏ Mahani - mỏ khí mới trên đất liền đầu tiên được phát hiện tại Sharjah trong 37 năm qua."

Hồi tháng 3/2020, SNOC cho biết đại dịch COVID-19 khiến việc bắt đầu triển khai dự án khai thác khí Mahani bị trì hoãn tới 2 tháng./.

Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)