Tap doan san xuat oto Toyota tam dinh chi mot so hoat dong san xuat hinh anh 1Công nhân làm việc tại một nhà máy của Toyota tại tỉnh Aichi, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 9/8 tập đoàn sản xuất ôtô Toyota của Nhật Bản thông báo sẽ đình chỉ hoạt động của ca thứ hai trong ngày đối với một dây chuyền sản xuất tại nhà máy của hãng ở miền Trung Nhật Bản do một đợt bùng phát dịch COVID-19.

Trước đó, tối 8/8, Toyota cũng đã đình chỉ nhiều hoạt động sản xuất khác.

Thông báo của Toyota nêu rõ cho đến nay, đã có tổng cộng 16 công nhân tại nhà máy Tsutsumi ở tỉnh Aichi mắc COVID-19. Điều này gây khó khăn cho hãng trong việc đảm bảo đủ nhân công để duy trì các dây chuyền sản xuất.

[Nhiều hãng ôtô Nhật Bản tạm dừng nhận đơn hàng mới do thiếu chip]

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời một người phát ngôn của Toyota cho biết mục tiêu sản xuất khoảng 660 xe có thể sẽ bị ảnh hưởng do quyết định đình chỉ hoạt động mới nhất.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất ôtô của Nhật Bản đang tìm cách thúc đẩy hoạt động sau khi các lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc và tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu buộc hãng phải liên tục giảm sản lượng kể từ tháng 4-6/2022 với mức giảm khoảng 10% so với kế hoạch ban đầu.

Hồi tháng Bảy năm nay, Toyota cũng đã đình chỉ ca làm đêm tại một nhà máy khác trong vòng 2 ngày với lý do tương tự./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)