Chuyển hết sang webOS

Tất cả máy tính của HP sẽ chạy webOS từ 2012

Giám đốc điều hành HP, ông Leo Apotheker tuyên bố từ năm 2012, tất cả máy tính mới của hãng này sẽ có thể chạy hệ điều hành webOS.
Trong cuộctrả lời phỏng vấn với Bloomberg News vừa được đăng tải, Giám đốc điều hành HP,ông Leo Apotheker tuyên bố vào năm 2012, tất cả máy tính mới của gã khổng lồnày sẽ có thể chạy hệ điều hành webOS.

Theo đó, HPcó kế hoạch đưa webOS, hệ điều hành mà họ có được khi mua hãng chế tạo điện thoạithông minh Palm hồi năm ngoái với giá 1,2 tỷ USD, đến với công chúng và chiếm địavị thống trị trên thế giới.

Tuy nhiên, một điều chưa rõ ở đâylà liệu tất cả máy tính cá nhân của HP sẽ được xuất xưởng với webOS là hệ điềuhành chính hay được tích hợp bên trong hệ điều hành Windows của Microsoft.

Động thái trênnhằm khuyến khích các nhà phát triển phần mềm tạo ra một loạt ứng dụng mang lạisự khác biệt giữa những máy tính, máy in, máy tính bảng và điện thoại của HP vớinhững thiết bị của các đối thủ.

Hiện sốlượng ứng dụng cho webOS chỉ là 6.000, kém xa so với số ứng dụng của iOS,Android và thậm chí là Windows Phone 7. Mục tiêu của HP là khuyến khích các nhàphát triển tạo ra các ứng dụng cho webOS và biến hệ điều hành này thành một sựthay thế có thể đứng vững cho tất cả các hệ điều hành khác sẵn có./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Điều khiển ngôi nhà trong tầm tay.

Cách Bosch định nghĩa lại không gian sống thông minh

Bosch đã tích hợp nền tảng kết nối thông minh Home Connect lên toàn bộ các dải sản phẩm từ máy rửa chén, tủ lạnh, bếp từ cho đến lò nướng và máy giặt, mang lại trải nghiệm sống tiện nghi.

Biểu tượng ChatGPT và Open AI tại một văn phòng ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

OpenAI đang cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027

Dù đã bí mật nộp hồ sơ niêm yết tại Mỹ, OpenAI hiện đang kiên định với mục tiêu đạt mức định giá khổng lồ 1.000 tỷ USD và đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền Mỹ.