Tau cho hang chech duong ray va boc chay nghiem trong tai My hinh anh 1Khói bay khắp bầu trời tại hiện trường vụ trật bánh tàu ở bang Arizona, ngày 29/7. (Nguồn: AP)

Ngày 29/7, một tàu chở hàng đang di chuyển trên cầu ở bang Arizona đã bất ngờ bị chệch đường ray và sau đó bốc cháy.

Hiện chưa rõ thiệt hại về người và vật chất trong vụ việc này, song nhân chứng miêu tả khá vụ tai nạn khá nghiêm trọng, có thể nhìn thấy đám cháy từ khoảng cách vài kilomet.

Theo cảnh sát có mặt tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6 giờ 15 phút sáng 29/7 (theo giờ địa phương), tại đoạn cầu trên hồ Tempe Town thuộc bang Arizona, gần bang Phoenix.

[Cháy tàu chở dầu tại cảng Indonesia, một số công nhân mất tích] 

Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Người phát ngôn của Union Pacific - cơ quan vận hành đường sắt khu vực Bắc Mỹ, ông Tim McMahan cho biết 8 trong số 10 toa tàu chở hàng đã cháy trong nhiều giờ đồng hồ và các toa này đều chở gỗ. Do vụ cháy, phần phía Nam của cây cầu bị sập và một số toa tàu đã rơi xuống vùng đất trống bên dưới.

Ông McMahan cũng cho biết không có trường hợp thương vong nào, song có 1 người đang được điều trị do ngạt khói.

Ngoài ra, 3 toa tàu rơi xuống dưới gầm cầu có 2 toa chở hóa chất và 1 toa chở nguyên liệu cao su. Ông khẳng định không có hóa chất nào bị rò rỉ ra bên ngoài và cả 3 toa này đều không bị cháy.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)