Tay Ban Nha: Bat giu nhieu nguoi nhap cu trai phep tai san bay Palma hinh anh 1Máy bay của Air Arabia tại sân bay Palma de Mallorca. (Ảnh: Twitter/adamantium119.)

Sân bay Palma de Mallorca, một trong những sân bay bận rộn nhất Tây Ban Nha, buộc phải đóng cửa gần 4 giờ trong ngày 5/11.

Giới chức sân bay cho biết, sự cố này là do một số hành khách tìm cách nhập cảnh trái phép khi máy bay của họ phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay vì lý do y tế.

Cảnh sát cho biết một máy bay đang trên đường từ Maroc tới Thổ Nhĩ Kỳ đã phải chuyển hướng đáp xuống đảo Mallorca do phát sinh tình huống y tế khẩn cấp.

Trong lúc lực lượng sân bay đang hỗ trợ hành khách được cho là gặp vấn đề về sức khỏe, khoảng 20 hành khách đã bỏ trốn khi máy bay đang đỗ trên đường băng.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 2 người trong số này.

[Số người nhập cư trái phép vào Mỹ bị bắt giữ tăng vọt]

Hiện các nhà điều tra đang xem xét khả năng tình huống y tế khẩn cấp trên đã được dàn dựng để hành khách nhập cư trái phép vào Tây Ban Nha.

Vị khách phàn nàn về vấn đề sức khỏe đã được xác nhận là hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được đưa tới bệnh viện. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ vì “hỗ trợ nhập cư trái phép.”

Do sự việc trên, 13 máy bay dự kiến hạ cánh xuống sân bay Palma đã phải chuyển hướng sang sân bay khác, trong khi 16 chuyến khởi hành từ sân bay này phải lùi giờ bay.

Rạng sáng 6/11 sân bay đã hoạt động trở lại sau hơn 4 giờ đóng cửa./.

Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)