Tòa án Anh kết án tù 3 đối tượng đưa người nhập cư trái phép

Ba nghi phạm đều ở Anh đã đưa nhóm 4 người trong độ tuổi từ 14-23 tuổi vào Anh bằng xuồng cao xu vượt hơn 72km eo biển Manche đến ngoại ô thành phố Boulogne của Pháp.
Lực lượng cứu hộ Anh chặn tàu chở người di cư từ Pháp băng qua eo biển Manche. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ Anh chặn tàu chở người di cư từ Pháp băng qua eo biển Manche. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa hình sự khu vực Snaresbrook, phía Đông thủ đô London của Anh, ngày 5/12 đã kết án tù 3 đối tượng đưa người nhập cư trái phép vào nước này bằng xuồng cao su.

Theo phán quyết của tòa, với tội danh âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép, 2 bị cáo Christian King và Henry Dunn, 38 tuổi, cùng lĩnh án 9 năm tù giam.

Trong khi đó, tòa tuyên phạt bị cáo James David, 31 tuổi, 4 năm rưỡi tù giam.

Trước đó, vào tháng 11/2017, 3 nghi phạm đều ở Anh này đã đưa nhóm 4 người trong độ tuổi từ 14-23 tuổi vào Anh bằng xuồng cao xu vượt hơn 72km eo biển Manche đến ngoại ô thành phố Boulogne của Pháp.

[Cảnh sát Anh bắt thêm 1 đối tượng liên quan vụ 39 thi thể trong xe tải]

Sau khi cho xuồng trở lại Anh, các đối tượng đã dẫn nhóm 4 người nói trên tới một chiếc xe ở cảng thị trấn Folkestone, hạt Kent và đưa đi.

Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm Davis ngay tại hiện trường. Nghi phạm King bị bắt ngay sau đó, trong khi chiếc xe chở 4 người bị chặn trên cao tốc M20.

Nghi phạm Dunn đã ra đầu thú vào tháng 5/2018.

Thời gian gần đây, nhà chức trách Anh đã tăng cường theo dõi các đối tượng buôn người khả nghi tham gia vào những hoạt động đưa người vượt biên trái phép tương tự như trên sau thảm kịch 39 người Việt Nam thiệt mạng trong thùng xe tải tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hôm 23/10 vừa qua.

Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe này đã bị buộc tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục