Tay Ban Nha chan trang web trung cau y dan doi doc lap cua Catalonia hinh anh 1Các nghị sỹ biểu quyết tại phiên họp của Cơ quan lập pháp vùng Catalonia ở Barcelona ngày 6/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, hãng Sputnik ngày 14/9 cho biết trang web chính thức của chính quyền xứ Catalonia dành riêng cho việc trưng cầu ý dân về việc tách khu vực này khỏi Tây Ban Nha vừa bị tòa án thành phố Barcelona yêu cầu chặn truy cập.

Ngày 13/9, giới chức Tây Ban Nha đã đến văn phòng CDMon - công ty chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật cho trang web này và đưa ra yêu cầu của tòa án. Các nhân viên CDMon sau đó đã chặn tên miền của trang web trên.

[Tây Ban Nha sẽ truy tố lãnh đạo Catalonia vì tổ chức trưng cầu ý dân]

Ngay sau khi trang web bị đình chỉ truy cập, người đứng đầu chính quyền xứ Catalonia Carles Puigdemont trên tài khoản tweeter cá nhân đã thông báo tên miền mới của trang web trưng cầu ý dân về độc lập của xứ Catalonia tại địa chỉ www.refloct.cat.

Trước đó, ngày 13/9, cơ quan công tố Tây Ban Nha đã ra lệnh tiến hành điều tra hình sự đối với hơn 700 thị trưởng vùng tự trị Catalonia, Đông Bắc nước này, vì những người này ủng hộ tổ chức cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập vào ngày 1/10 tới, vốn bị coi là hành động vi phạm Hiến pháp Tây Ban Nha./.
(Vietnam+)